Đổi mới quản lý thông tin và truyền thông

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Năm 2014 có thể coi là năm đổi mới trong điều hành, quản lý và sản xuất kinh doanh của ngành thông tin và truyền thông với nhiều dấu mốc quan trọng, tạo đà cho sự phát triển trong những năm tới, góp phần quan trọng vào kết quả chung của cả nước.

Phó Thủ tướng cho rằng, bước sang năm 2015 - năm bản lề trong triển khai các chiến lược phát triển kinh tế xã hội, đồng thời là năm diễn ra nhiều dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Vì vậy, bên cạnh yêu cầu về tuyên truyền nhằm tạo không khí phấn khởi chung, cần đẩy mạnh thông tin tạo sự đồng thuận của toàn dân để đưa đất nước vươn lên, phát triển nhanh, mạnh và bền vững, thu hẹp khoảng cách với thế giới. Nhằm phản ánh đầy đủ và sinh động tình hình chính trị - kinh tế - xã hội cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trong và ngoài nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương cần phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tích cực, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí một cách chính xác và kịp thời.

Liên quan đến vấn đề tin nhắn rác đang gây bức xúc trong dư luận xã hội, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Đây là cuộc xung đột giữa doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và cộng đồng. Bộ Thông tin và Truyền thông cần xem xét giải quyết vấn đề này trên cơ sở đặt lợi ích của đa số người dân lên trên hết. 

Việt Hà

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN