08:19 23/08/2017

Bảng tổng sắp huy chương ngày 23/8: Làm nên 'cơn mưa vàng’, Việt Nam vươn lên thứ 2 toàn đoàn

Ngày thi đấu chính thức thứ 4 (23/8) được xem là ngày “vàng” của Đoàn thể thao Việt Nam khi các VĐV mang về tới 9 HCV, qua đó lần đầu tiên đoàn Việt Nam vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương, với 25 HCV, 14 HCB, 19 HCĐ (tính đến 19h30).

Thể dục dụng cụ đã có ngày thi đấu thành công với 3 tấm HCV, gồm 2 HCV của Lê Thanh Tùng (nội dung nhảy chống, xà đơn nam) và 1 HCV của  Đinh Phương Thành (xà kép).

Lê Thanh Tùng mở hàng "ngày vàng" cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Chính Lê Thanh Tùng là người “mở hàng” cho Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay bằng chiếc HCV ở nội dung nhảy chống với số điểm 14,45 - một điểm số rất cao, qua đó bảo vệ thành công tấm HCV ở nội dung này. Ít phút sau, Thanh Tùng một lần nữa tỏa sáng ở nội dung xà đơn khi đoạt HCV với 13,35 điểm. Đây cũng đã là chiếc HCV thứ 3 của Thanh Tùng tại SEA Games 29 (trước đó Thanh Tùng giành HCV đồng đội nam hôm 20/8).

Xe đạp và điền kinh cũng đã đem tin vui về cho Việt Nam với tâm HCV của Nguyễn Thị Thật ở nội dung xuất phát đồng hàng nữ. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của tay đua này tại SEA Games 29, sau chiếc HCV ở nội dung đua xe đạp vòng tròn (criterium) hôm 21/8. Còn VĐV Vũ Thị Mến đã đoạt HCV nhảy xa ba bước nữ.

Nguyễn Minh Phụng (phải) giành chiến thắng thuyết phục 8-0 trong trận chung kết đối kháng hạng cân trên 75kg nam.

Karatedo cũng có ngày thi đấu ấn tượng với 2 tấm HCV của Hồ Thị Thu Hiền (hạng cân -55kg nữ) và Nguyễn Minh Phụng (đối kháng hạng cân trên 75kg nam). Ở môn đấu kiếm, kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật xuất sắc giành chiến thắng ở chung kết nội dung kiếm ba cạnh cá nhân nam. Như vậy, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu khi đã có được tấm HCV thứ 3 tại SEA Games lần này.

Bảng tổng sắp huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam (tính đến 19h30, ngày 23/8):

Một chút buồn và đáng tiếc khi cả Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Quý Phước đều thi đấu không thành công ở nội dung bơi. “Kình ngư” nữ số 1 Việt Nam Ánh Viên chỉ giành được HCB 100m tự do nữ, với thành tích 55 giây 76, thua 2% giây so với VĐV Singapore Quah Ting Wen. Thành tích này cũng giúp kình ngư Singapore này lập kỷ lục SEA Games. Còn ở nội dung 50m bướm nữ, Ánh Viên cũng chỉ về đích thứ 5 ở lượt thi chung kết. Trong khi đó, ở nội dung 200m tự do nam, Hoàng Quý Phước cũng không thể bảo vệ chức vô địch của mình khi về đích thứ 2 với thành tích 1 phút 48 giây 79..

Danh sách các VĐV Việt Nam giành HCV ngày 23/8:

Lê Thanh Tùng (TDDC, 2HCV), Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Hà Minh Thành (bắn súng), Nguyễn Tiến Nhật (đấu kiếm), Vũ Thị Mến (điền kinh), Hồ Thị Thu Hiền (karate), Nguyễn Minh Phụng (karate).

L.Sơn/Báo Tin Tức