Cuộc thi Violympic năm học 2017-2018 không còn vòng thi các cấp học

Điểm mới giải thi Violympic năm nay có thay đổi về thể lệ như giảm số vòng thi, sẽ không còn vòng thi các cấp mà chỉ gồm các vòng tự luyện và chung kết toàn quốc với hơn 200 triệu đồng giải thưởng. Cuộc thi có nhiều cải tiến nội dung và công nghệ.

Học sinh tham gia cuộc thi Violympic

Ngày 6/2/, tại Hà Nội, Trung tâm Violympic (FPT) đã công bố cuộc thi Giải toán, vật lý trên Internet – Violympic năm học 2017 – 2018.


Thể lệ của cuộc thi năm 2017-2018 được điều chỉnh phù hợp, giảm số vòng thi nhằm giảm áp lực thi cho học sinh. Cụ thể, môn Toán tiếng Việt giảm còn 13 vòng thi, môn Toán tiếng Anh và Vật lý còn 10 vòng. Ban tổ chức sẽ tổ chức Vòng chung kết Violympic toàn quốc với thời gian làm bài 60 phút, bao gồm 3 bài thi như vòng tự luyện và các câu hỏi cho thêm không giới hạn.


Về cấu cơ cấu giải thưởng, vòng thi chung kết sẽ trao 7 giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba và 70 giải khuyến khích với tổng trị giá giải thưởng hơn 200 triệu đồng.


Tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác chiến lược với Viện Khoa học và Giáo dục Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nghiên cứu, điều chỉnh nội dung bài thi Violympic phù hợp nhằm khuyến khích sự tham gia của học sinh; đồng thời phối hợp với FPT triển khai các sản phẩm giáo dục trực tuyến khác trong tương lai.


Ông Trần Huy Hoàng- Phó Viện trưởng- Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam khẳng định: “Trong khuôn khổ hợp tác, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam sẽ thẩm định và liên tục cập nhật ngân hàng đề thi Violympic đảm bảo đúng chuẩn chương trình do Bộ GD&ĐT ban hành, sát với kiến thức mà các em được học trong nhà trường, đồng thời chú trọng hơn đến tính ứng dụng thực tế, phát triển năng lực học sinh.”


Điểm thay đổi đột phá của Violympic 2017-2018 là các cải tiến công nghệ giúp website Violympic thân thiện hơn, dễ sử dụng, tốc độ xử lý tương tác nhanh hơn; tăng cường bảo mật cho tài khoản.


Trong 9 năm qua, cuộc thi Violympic đã trở thành một sân chơi hấp dẫn và bổ ích cho hàng triệu các học sinh các cấp. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Việt Nam đầu tư mạnh mẽ cho toán học, giúp các bạn trẻ nhanh chóng tiếp cận máy tính, internet để sẵn sàng tham gia vào cuộc cách mạng này. Cuộc thi Violympic lần thứ 10 kỳ vọng tạo môi trường học tập thân thiện, lành mạnh cho học sinh, rút ngắn khoảng cách vùng miền.

XC/Báo Tin tức
Hà Nội cam kết không cắt điện dịp Tết
Hà Nội cam kết không cắt điện dịp Tết

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) vừa cho biết, nhằm đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng điện năng phục vụ khách hàng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội vui đón Tết cổ truyền của dân tộc, Công ty đã bố trí tăng cường gần 20.000 lượt trực trong dịp này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN