Truy bắt khỉ hoang quậy phá trong bãi đỗ xe Duy Tân (Hà Nội)

Nhiều ngày qua, nhân viên Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội tiến hành truy bắt con khỉ hoang quậy phá tại bãi đỗ xe trong ngõ 76, đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội; nhưng bất thành.

Con khỉ hoang này thường xuyên xuất hiện ở bãi xe trong ngõ 76, đường Duy Tân. Con khỉ hoang không chỉ đến đây quậy phá, tiểu tiện bừa bãi vào xe ô tô, bãi xe… mà còn rất hung dữ, hễ gặp người là lao vào cắn. Đã có 2 người bị khỉ hoang tấn công. Nhiều tài xế đến đây lấy xe phải nhanh chóng mở cửa để vào trong, nhằm tránh bị khỉ cắn.

Ông H. trông coi bãi xe chia sẻ, cuộc sống của ông bị ảnh hưởng kể từ khi con khỉ xuất hiện. “Tôi trông xe ô tô ở đây, con khỉ thường xuyên nhảy lên nóc xe của khách ngồi, làm xước sơn. Thậm chí, nó tiểu tiện trên nóc xe khiến chúng tôi rất khó chịu”.

Theo ông Tống Xuân Duy, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu: "Con khỉ hoang có cách đây mấy năm rồi, nhưng sau đó bỏ đi, khi thì đi sang phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, khi thì đi sang quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, còn bây giờ quay lại ở khu vực bãi xe trong ngõ 76, đường Duy Tân".

Ngày 24/11, UBND phường đã tiến hành mời các nhân viên Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội về để truy bắt khỉ hoang. Tuy nhiên, đến lúc này, các nhân viên của vườn thú vẫn chưa bắt được", ông Duy chia sẻ.

Chú thích ảnh
Con khỉ này rất tinh ranh, thấy mọi người tới gần liền trèo lên cành cây cao.
Chú thích ảnh
Khi đói, khỉ xuống vỉa hè xin ăn từ người dân.
Chú thích ảnh
Con khỉ nặng khoảng 8 - 10 kg, thường xuyên di chuyển trên các cành cây cao. 
Chú thích ảnh
Chị Huyền, người dân địa phương là người có thể đến gần con khỉ này. Chị Huyền cũng cho khỉ ăn vài lần/ngày.
Chú thích ảnh
“Trước đây, nó hay trèo lên lưng chơi đùa với tôi và cũng chẳng cắn ai. Có thể do gần đây nó quậy phá xe ô tô, bị người lạ tấn công nên nó phản ứng lại rồi cắn người",  chị Huyền chia sẻ.
Chú thích ảnh
Gần đây, nhân viên vườn thú đặt bẫy dụ con khỉ vào nhà dân để dùng vợt bắt nhưng bất thành. Ngoài ra sử dụng phương án thổi ống tiêu có mũi tiêm chứa thuốc mê vào con khỉ nhưng chưa thể tiếp cận.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Đàn khỉ hoang hỗn chiến khi vắng khách du lịch do COVID-19
Đàn khỉ hoang hỗn chiến khi vắng khách du lịch do COVID-19

Hai đàn khỉ hoang “đối thủ” đã xông vào giao tranh với nhau ngay trên đường phố Thái Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN