'Sốt' chế tác tượng tí hon làm quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Những ngày này, xưởng chế tác tượng tí hon của bạn trẻ Nguyễn Thị Thuỳ Dinh với tên Aloha 3D đang tất bật với những đơn hàng phục vụ nhu cầu quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Bằng sự khéo léo, tỉ mỉ, những người họa sĩ miệt mài "thổi hồn" vào nhựa tạo ra tượng tí hon giống hệt người thật làm quà tặng nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), khiến nhiều người thích thú.

Xưởng chế tác tượng tí hon tất bật dịp 20/10:

Chú thích ảnh
Những bức tượng tí hon tái hiện giống hệt người thật hiện đang là món quà lưu niệm “hot”.
Chú thích ảnh
Xưởng có hơn 30 thợ tạo hình cho tượng mini, mỗi người một công đoạn.
Chú thích ảnh
Từ khâu lên ý tưởng, vẽ phác thảo, tìm kiếm chất liệu phù hợp và "thổi hồn" vào tượng sao cho thật nhất đều được thực hiện cẩn trọng.
Chú thích ảnh
Mỗi bức tượng làm khoảng 20 -25 ngày để hoàn thiện. 
Chú thích ảnh
Những bức tượng mini kích thước chỉ 15 - 20 cm khắc họa rất chi tiết thần thái, nét mặt. Nguyên liệu của sản phẩm là nhựa nguyên sinh ABS và sơn màu Acrilic Vllejo. 
Chú thích ảnh
Để hoàn thành một bức tượng, người thợ phải trải qua nhiều công đoạn và tốn nhiều thời gian, toàn bộ tượng ở xưởng đều được làm thủ công.
Chú thích ảnh
Sau khi tượng thô hoàn thiện, khách hàng ưng ý mới tô màu.
Chú thích ảnh
Trong các công đoạn làm nên bức tượng mini thì làm mặt tượng là khó nhất, bởi đây là "cái hồn" của tượng.
Chú thích ảnh
Dù có mặt ở thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng những ngày này, xưởng chế tác tượng mini làm việc hết công suất để kịp trả đơn cho khách hàng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.
Chú thích ảnh
Những bức tượng tí hon tái hiện giống hệt người thật có giá 1-5 triệu đồng, tượng càng nhiều chi tiết thì càng cần cầu kỳ đồng nghĩa với thời gian gia công và giá tiền cũng cao hơn.
Chú thích ảnh
Tượng có độ cứng cao, có thể rơi từ 1-2 m không nứt, vỡ. Độ bền và nước sơn có thể lên đến 14 năm khi điều kiện bảo quản trong phòng tốt.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Robot tí hon thám hiểm Mặt trăng
Robot tí hon thám hiểm Mặt trăng

Một công ty sản xuất đồ chơi đã phối hợp với Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) để phát triển mẫu robot tí hon Sora-Q cho các sứ mệnh khám phá Mặt trăng sắp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN