Khai mạc triển lãm tranh 'nhóm 99' của những người làm báo

Chào mừng kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam tổ chức khai mạc triển lãm tranh của nhóm họa sĩ với tên gọi "nhóm 99" - nhóm những người làm báo.

Chú thích ảnh
Đại diện "nhóm 99" giới thiệu các tác phẩm cho các đại biểu cùng tham quan triển lãm trong sáng 18/6. 
Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải đã đến dự Lễ khai mạc triển lãm.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Tiến Lễ, Trưởng "nhóm 99" phát biểu tại khai mạc triển lãm sáng 18/6.
Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Theo ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, "nhóm 99" gồm 8 họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên, đã từng và đang công tác tại nhiều đơn vị báo chí khác nhau như: Họa sĩ Ngô Thành Nhân ở Hà Nội, từng công tác tại NXB Văn hóa thông tin, là giảng viên của Đại học Mỹ thuật và cũng là CTV tích cực của nhiều tờ báo; họa sĩ Nguyên Nghiêm từng là phóng viên Đài phát thanh quận Tân Bình, Giảng viên mỹ thuật công nghiệp Đại học Quốc tế Hồng Bàng; nhà báo Nguyễn Tiến Lễ - nguyên Giám đốc Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam, Trưởng nhóm 99; nhà báo Vũ Kim Sơn - nguyên phóng viên chiến trường của Thông tấn xã Giải phóng; nhà báo Đỗ Hương, phóng viên ảnh Tạp chí Kiến trúc, Trưởng văn phòng báo Thể thao Ngày nay tại TP Hồ Chí Minh; nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hồng Nga hiện là PCT Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, từng phóng viên ảnh báo Sân khấu TP Hồ Chí Minh và Tạp chí Thế giới ảnh; nhà báo Huỳnh Dũng Nhân - từng là phóng viên báo Lao Động, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nghề báo; nhà báo Tiểu Tân - trẻ nhất trong nhóm, phóng viên Báo Sài Gòn Giải phóng.

Chú thích ảnh
Triển lãm giới thiệu 130 bức tranh của "nhóm 99", vừa có tính chất chuyên nghiệp và không chuyên nhưng thể hiện tình yêu hội họa của các nhà báo. 
Chú thích ảnh
Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh đang thưởng lãm các bức tranh vẽ về những nhà báo của tác giả, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân. 
Chú thích ảnh
Người xem tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong triển lãm. 
Chú thích ảnh
Theo ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam (áo trắng bìa phải), tên của nhóm chính là mang ý nghĩa chào mừng 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Những người làm báo dù đã nghỉ hưu hay còn đang công tác đã có một niềm đam mê với hội hoa, với cái đẹp và muốn truyền tải tình yêu đó đến với công chúng. 
Chú thích ảnh
Triển lãm lần này thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, tìm hiểu. Dự kiến, triển lãm kéo dài từ ngày 18/6 đến 26/6. Các tác phẩm với nhiều chủ đề khác nhau như tĩnh vật, phong cảnh, chân dung, trừu tượng, sinh hoạt đời thường. 

  

Chùm ảnh: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Pháp khai mạc Triển lãm vũ khí quân sự Eurosatory
Pháp khai mạc Triển lãm vũ khí quân sự Eurosatory

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, sáng 17/6, tại Trung tâm Triển lãm Villepinte, phía Bắc thủ đô Paris, Triển lãm vũ khí quân sự Eurosatory đã khai mạc với sự hiện diện của đông đảo tướng lĩnh, sĩ quan các lực lượng của Bộ Quân đội Pháp và các đoàn quân sự đến từ nhiều nước trên thế giới. Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn, tham dự sự kiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN