Hơn 500 hộ dân ngập trong nước, hoa màu chết úng

Hơn 500 hộ nhân sống lao đao, vất vả trong nước ngập và nhiều hécta hoa màu bị chết do chìm sâu trong nước.

Ngày 13/10, ghi nhận tại ấp Chánh và ấp Trung (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) có hơn 500 hộ nhân sống lao đao trong nước ngập và nhiều hécta hoa màu bị chết do chìm sâu trong nước. Người dân sống tại hai ấp cho biết: “Nước ngập đã một tuần nay do mưa lớn, đến nay mà nước vẫn không rút khiến cuộc sống sinh hoạt, kinh doanh của người dân ngặp rất nhiều khó khăn, nhiều hécta hoa màu bị chết do ngập úng, thiệt hại hàng tỷ đồng”.

Nguyễn Văn Xuân (SN 1951, ấp Trung, xã Tân Thông Hội) thiệt hại gần 10.000 gốc lan bị chết do ngập úng, thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Nhận được ý kiến của người dân nơi xảy ra ngập, Công ty TNHH MTV Thủy lợi huyện Củ Chi đã huy động 2 máy bơm nước với công suất 600-800m3/giờ để hút nước cứu dân.

Vườn trồng mướp hơn 2.000m2 của ông Nguyễn Văn Phấn (SN 1952, ấp Chánh, xã Tân Thông Hội) đang trong mùa thu hoạch đều bị nước nhấn chìm khiến không thể thu hoạch.

Nước ngập bủa vây các hộ dân tại ấp Chánh (xã Tân Thông Hội).

Theo ông Nguyễn Văn Xuân (SN 1951, ấp Trung, xã Tân Thông Hội) là chủ tổ hợp tác Lan Việt chia sẻ: “Nước ngập đến nay đã một tuần nay, vườn trồng 20.000 gốc lan trên diện tích 3.500m2 đều bị nước ngập khiến gần 10.000 gốc lan bị chết do ngập úng, thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng”.

Các hộ dân tại ấp Trung (xã Tân Thông Hội) lao đao vì ngập lụt.

Ông Nguyễn Văn Phấn, ấp Chánh, xã Tân Thông Hội xây tường cao để ngăn nước ngập.

Ngoài ra, vườn trồng mướp hơn 2.000m2 của ông Nguyễn Văn Phấn (SN 1952, ấp Chánh, xã Tân Thông Hội) đang trong mùa thu hoạch đều bị nước nhấn chìm khiến các cây đều chết không thể thu hoạch.

Công ty TNHH MTV thủy lợi huyện Củ Chi đã huy động 2 máy bơm nước với công suất 600-800m3/giờ để hút nước cứu dân.

“Trước ấp văn hóa có làm mấy đường cống thoát để thoát nước xuống kênh Thấy Chay nhưng chỉ làm được một đoạn khiến nước không có lối thoát, người dân địa phương rất mong chính quyền các cấp có kế hoạch triển khai cống thoát nước để người dân đỡ khổ mỗi khi bị ngập”, ông Phấn cho hay.

Tin, ảnh: Lê Linh
Nam Bộ mưa lớn, TP.HCM nguy cơ ngập úng
Nam Bộ mưa lớn, TP.HCM nguy cơ ngập úng

Trong ngày 12/10, mưa ở một số nơi thuộc Nam Bộ có thể xảy ra cả ngày và có thể mở rộng, nhiều điểm có mưa vừa, mưa to.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN