Hổ vàng ôm quất bonsai hút khách chơi Tết sớm

Vài năm trở lại đây quất bonsai trồng trong bình tạc linh vật đại diện cho năm mới được nhiều người ưa chuộng. Tết Nguyên Đán 2022, mẫu “hổ vàng ôm quất” ra mắt phục vụ nhu cầu của người dân chơi Tết.

 

Hình ảnh những "chú hổ bonsai ôm quất":

Chú thích ảnh
Những chiếc chậu hình hổ vàng trồng quất bonsai được chị Nguyễn Thị Phượng - chủ vườn Quốc Phượng Hoàng (Tứ Liên, Hà Nội) trình làng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Chú thích ảnh
Những chú "hổ vàng ôm quất" đều được làm bằng gốm hoặc xi măng, sau đó được phủ màu. Để tạo mẫu này, nhà vườn phải tiến hành trồng quất trong chậu từ đầu năm, chăm bón, uốn thế, tạo dáng cho hoàn chỉnh.
Chú thích ảnh
"Để có được những chậu cây như thế này, chúng tôi phải mất khá nhiều công sức, 8 tháng để uốn nắn dáng cây, nuôi dưỡng, chăm sóc", chị Nguyễn Thị Phượng cho biết.
Chú thích ảnh
Do lượng đất trong bình, tiểu cảnh có ít hơn nhiều so với trồng dưới đất nên quá trình chăm sóc cây cần kỹ lưỡng hơn và tốn nhiều công hơn so với cây trồng dưới đất. 
Chú thích ảnh
Những năm gần đây do nhu cầu khách hàng ở các chung cư, căn hộ nhỏ thích chơi những chậu quất Bonsai nên các nghệ nhân làng Tứ Liên đã làm các chậu cảnh nhỏ phù hợp với không gian gia đình.
Chú thích ảnh
Giá bán dao động từ 1.000.000 - 1.500.000 đồng/chậu tùy kích thước, hình dáng.
Chú thích ảnh
“Năm nay, hầu hết các nhà vườn ở đây đều không làm các chậu quất linh vật. So với các linh vật khác, thì hổ cũng không được ưa chuộng nhiều để trưng bày Tết, nên nhà vườn cũng làm số lượng ít hơn các năm khác", chị Phượng cho biết.
Chú thích ảnh
Tuy vậy, 200 chú hổ vàng “ôm” chậu quất bonsai có giá tiền triệu tại nhà vườn ở Tứ Liên (Hà Nội) đã được đặt mua gần hết.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Đu đủ bonsai chào đón Tết Nguyên đán 2022
Đu đủ bonsai chào đón Tết Nguyên đán 2022

Những chậu đu đủ bonsai tán rộng, hoa nở, quả trĩu ở Hưng Yên… có giá lên tới cả vài chục triệu đồng nhưng vẫn được dân sành chơi săn đón chưng Tết Nhâm Dần 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN