Hà Nội rét đậm, người lao động mưu sinh trong đêm lạnh

Trong cái giá lạnh của đêm Hà Nội, nhiều người lao động nghèo co ro để mưu sinh. Nhiều người vô gia cư ngủ vỉa hè chui mình vào chăn, áo mưa để tránh rét.

Đợt không khí lạnh khiến thời tiết Hà Nội về đêm càng giá buốt. Trong đêm đông, khi hầu hết mọi người đã chìm vào giấc ngủ, vẫn còn những người lao động nghèo, những xe, gánh hàng rong… bám trụ trên từng con đường, ngõ phố...

Chú thích ảnh
"Tôi đi nhặt rác đã mấy chục năm rồi, thời gian từ 18 giờ đến 1-2 giờ sáng ngày hôm sau, dù đông hay hè, bởi vì lúc đó hàng quán người ta đóng cửa và họ để lại những bìa các tông hay chai lọ… có thể bán được", bà Tám, một người nhặt rác tâm sự.
Chú thích ảnh
"Vì trời rét nên mọi người không đi chơi, buôn bán trong thời tiết này khó khăn nhưng cũng phải ra đường, được đồng nào hay đồng đó…", chị Thảo - người bán bóng bay trên đường Đinh Tiên Hoàng cho hay.
Chú thích ảnh
Những công nhân môi trường đô thị vẫn miệt mài thu dọn rác trên phố.
Chú thích ảnh
Người bán hàng rong trên đường Đại La mặc thêm chiếc áo mưa giấy cho đỡ lạnh.
Chú thích ảnh
Dọc theo những tuyến phố như: Hai Bà Trưng, Tràng Thi, Triệu Quốc Đạt… không khó để bắt gặp người vô gia cư, lao động nghèo co cụm tại vỉa hè. 
Chú thích ảnh
Những người vô gia cư nghỉ ngơi trên vỉa hè sau một ngày mệt mỏi mưu sinh.
Chú thích ảnh
Để giữ ấm, những người làm việc ban đêm đốt lửa sưởi.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Chiều muộn, người dân Hà Nội co ro về nhà dưới thời tiết mưa rét
Chiều muộn, người dân Hà Nội co ro về nhà dưới thời tiết mưa rét

Chiều muộn ngày 20/10, không khí lạnh kèm theo mưa khiến trời trở rét sâu ở Hà Nội. Càng về chiều tối, trời càng lạnh. Người dân đi làm về nhà phải mặc áo bông, áo khoác giữ ấm cơ thể.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN