Dùng xe tải, gạch và thùng container làm 'chốt' chống dịch ở Hà Nội

Nhiều điểm chốt chặn cứng, chốt "mềm" trên các tuyến phố, phường xã Hà Nội đã tận dụng container, gạch, ống thoát nước.... để làm hàng rào tạm thời chặn các lối đi, nhằm hạn chế người và phương tiện qua lại giữa các phường, xã.

Sau khi Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, mới đây UBND phường Long Biên đã huy động mọi vật liệu của người dân để lập các hàng rào tại cửa ngõ ra vào trong khu vực phường.

Phường Long Biên có nhiều đường, ngõ ra vào, trong khi lực lượng cán bộ của địa phương lại mỏng và cơ sở vật chất để làm barie cũng hạn chế. Vì vậy, bất đắc dĩ, những 'hàng rào" dựng lên bằng vật liệu như gạch, thùng container, ống thoát nước là phương án tạm thời trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp, cần định hướng luồng người ra-vào theo lối đi có lực lượng chức năng kiểm soát.

Hình ảnh sử dụng dùng xe tải, gạch và thùng container làm chốt chống dịch COVID-19:

Chú thích ảnh
UBND phường Long Biên (Hà Nội) đã huy động xe tải, gạch, thùng container, ống cống thoát nước  để lập các hàng rào tại cửa ngõ ra vào.
Chú thích ảnh
Tối 28/7 lực lượng phường huy động xe, gạch chặn ngã đường, ngõ vào phường.
Chú thích ảnh
Được biết, phường Long Biên đã lập khoảng 44 chốt cửa ngõ đi vào trong đó có 8 chốt mềm để người dân ra vào nhưng phải khai báo rõ lý do, còn lại là chốt cứng tạm thời như chốt gạch, bê tông, hàng rào sắt, container...
Chú thích ảnh
Tại khu vực đường đê thuộc phường Long Biên - Hà Nội, gạch được xếp chặn đường lên, xuống.
Chú thích ảnh
Ống thoát nước được trưng dụng thành hàng rào.
Chú thích ảnh
Các ngõ nhỏ khác được lập hàng rào sắt hàng cứng.
Chú thích ảnh
Một điểm chốt sử dụng cả container để ngăn chặn việc đi lại tự do.
Chú thích ảnh
Nhiều người phải quay đầu khi gặp phải các điểm chốt cứng.
Chú thích ảnh
Theo người dân sống tại khu vực, moi người ủng hộ với phương án tạm thời trên của chính quyền, bởi điều này là cần thiết, vừa hạn chế người địa phương đi ra ngoài, vừa hạn chế người từ nơi khác đi vào, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.
Chú thích ảnh
Bên cạnh các hàng rào, "chốt cứng", thì các "chốt mềm" vẫn đảm bảo đủ cho ôtô, xe tải ra vào và có lực lượng kiểm tra, khai báo, xem xét giấy tờ đi qua…"  ông Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch UBND phường Long Biên, cho biết .
Ảnh, video: Lê Phú/ Báo Tin tức
Hà Nội lập thêm nhiều chốt nội thành ngăn chặn dịch COVID-19
Hà Nội lập thêm nhiều chốt nội thành ngăn chặn dịch COVID-19

Để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội, nhiều xã, phường đã tăng cường lập chốt kiểm soát người dân đi lại. Những trường hợp ra đường không có lý do, không giấy tờ đều bị xử lý nghiêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN