Độc đáo dừa bonsai hình trâu trưng Tết

Những chiếc gáo dừa khô tưởng là đồ bỏ đi, nhưng qua bàn tay khéo léo của nhà vườn được chế tác thành những chú trâu rồi ghép vào dừa bonsai rất độc đáo.

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến rất gần, thị trường mua sắm cũng đã bắt đầu nhộn nhịp. Nhiều loại hoa và cây cảnh độc đáo trang trí Tết đang được nhà vườn, vựa cây cảnh tung ra thị trường. Trong đó, được ưa chuộng nhất là cây cảnh được tạo hình con trâu - linh vật năm Tân Sửu.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những chậu bonsai dừa hình trâu được tạo dáng bắt mắt.

Vườn dừa bonsai Một ngày vui (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) của anh Đinh Ngọc Hiếu vừa cho "ra lò" những chậu bonsai dừa hình trâu được tạo dáng bắt mắt, khách nườm nượp đặt hàng dịp Tết Tân Sửu 2021.

Anh Đinh Ngọc Hiếu cho biết: “Để làm một tác phẩm hình thú, trước tiên phải bóc vỏ, cạo sạch những quả dừa khô rồi ươm mầm từ 5-6 tháng cho đến khi đủ tiêu chuẩn làm bonsai dừa. Đồng thời, tôi đi thu gom những gáo dừa về gia công các bộ phận của con trâu như đầu, sừng, chân… rồi lắp ráp bằng thủ công”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Công đoạn tạo hình thù con trâu.

“Công đoạn khó nhất là lên ý tưởng phần đầu, sau đó tạo hình con trâu sao cho có hồn. Để cho ra một chậu bonsai dừa hình trâu mất khá nhiều thời gian, nên chi phí khá cao, từ 500.000 – 700.000 đồng/chậu và 1 - 2 triệu đồng/cặp tùy thuộc vào kích thước, hình dáng”, anh Hiếu cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Dừa bonsai hình trâu có giá từ 600.000 – 700.000 đồng/chậu, 1 - 2 triệu đồng/cặp tùy thuộc vào kích thước, hình dáng.

Anh Hiếu cho biết, dịp Tết này anh có thể xuất ra khoảng 600 chậu dừa bonsai hình trâu, trung bình 1 ngày tạo ra khoảng 20 – 30 sản phẩm. Hiện tại, vườn chủ yếu có 3 mẫu dừa bonsai hình con trâu. Ngoài ra, vườn cũng có các chậu dừa bonsai hình con giáp khác.

Theo anh, những ngày qua, đã có nhiều khách hàng tìm đến vườn để mua các chậu dừa và cũng đã có hơn 100 đơn hàng đặt trước đó để vận chuyển về các tỉnh.

Chú thích ảnh
Dừa bonsai "cưỡi" trâu trưng Tết. 
Chú thích ảnh
Trung bình một ngày, anh Hiếu tạo ra khoảng 20 – 30 sản phẩm.
Chú thích ảnh
Mỗi ngày chỉ cần tưới lượng nước vừa đủ để cây luôn xanh tốt.
Chú thích ảnh
Anh Hiếu với sản phẩm dừa bonsai hình trâu chuẩn bị mang ra thị trường Tết.
Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Bưởi Diễn chơi Tết giá hơn 50 triệu đồng 'đổ bộ' TP Hồ Chí Minh
Bưởi Diễn chơi Tết giá hơn 50 triệu đồng 'đổ bộ' TP Hồ Chí Minh

Những cây bưởi Diễn sai trĩu quả có giá lên đến hàng chục triệu đồng đã bắt đầu được bày bán tại nhiều vựa cây kiểng ở TP Hồ Chí Minh, phục vụ nhu cầu người dân mua sắm Tết Tân Sửu 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN