Cột bê tông sân bay Đà Nẵng 'đột nhiên' mọc lá cây xanh mướt

Làm mềm mại những cột bê tông khô cứng bằng cách vẽ phóng to những loài cây nhiệt đới phổ biến ở Việt Nam như cây hoa chuối pháo, hoa thiên điểu, bạch ngọc châm, hoa đá, hoa duối, khoai nước…

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cùng các họa sĩ Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội: Trần Định, Nguyễn Phú, Đinh Huy và La Phúc vừa hoàn thành bức tranh tường đầu tiên trong dự án trang trí biến sân bay Đà Nẵng thành một khu vườn nhiệt đới…

Nhóm hoạ sĩ trước tác phẩm vừa hoàn thành.

Bức tranh bao quanh 4 mặt cột bê tông cao 7,4m, đường kính 6,4m, được 5 họa sĩ trang trí thể nghiệm bằng chất liệu sơn Protect Guard Colours, thành một tác phẩm cây và hoa tươi sáng, trong trẻo và rất Việt Nam.

Nhóm hoạ sĩ đã miệt mài với công việc trong suốt những ngày qua để kịp hoàn thành tác phẩm tranh tường đầu tiên tại sân bay Đà Nẵng.

Khi đưa ra ý tưởng thiết kế, hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ đã mong muốn làm mềm mại những cột bê tông khô cứng bằng cách vẽ phóng to những loài cây nhiệt đới phổ biến ở Việt Nam như cây hoa chuối pháo, hoa thiên điểu, bạch ngọc châm, hoa đá, hoa duối, khoai nước… Người xem đã ồ lên ngạc nhiên khi 4 tầng dàn giáo được gỡ bỏ. Một vẻ đẹp tươi sáng, hoành tráng lộ ra dưới ánh nắng mặt trời tại sân bay quốc tế sắp hoàn thành nhân dịp đón chào Hội nghị APEC 2017.

Nữ hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ là tác giả cho ý tưởng độc đáo này.

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy chia sẻ: “Từ trước tới giờ, các nhóm hoạ sĩ đa phần vẽ chất liệu sơn Acrylic trong không gian nội thất. Gần như chưa có ứng dụng nào cho tranh bích hoạ ngoài trời vì sơn Acrylic sẽ bị bạc màu dưới tác động của mưa nắng ngoài trời… Nhưng từ những thành công của thể loại tranh ghép gốm mosaic, tôi không thể bỏ qua thể loại tranh bích hoạ vẽ sơn ngoài trời làm đẹp các không gian công cộng đô thị. Thật may mắn khi mới đây kỹ sư sơn Nano Phạm Duy Bình giới thiệu với tôi chất liệu mới Protect Guard Colour và mời tôi vẽ thể nghiệm một cột bê tông trong công trình sân bay Đà Nẵng đang sắp hoàn thiện. Hãng Guard Industrie (Pháp) chuyên cung cấp sơn Nano bảo vệ bề mặt bê tông và đá cho rất nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới. Ví như ở châu Âu đang có trào lưu tu sửa và làm mới những toà nhà cổ bằng đá bị xám đen theo thời gian đang dùng chính chất liệu của Guard Industrie để làm sáng mới lại.Tòa nhà One Thousand Museums Building mới xây gần đây ở Miamicũng sử dụng chất liệu bảo vệ này".


Chia sẻ sau khi hoàn thành tác phẩm đầu tiên trang trí sân bay Đà Nẵng hướng tới chào đón sự kiện APEC 2017 vào tháng 11 tới, nữ họa sĩ nói: “Chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đây thực sự là một bước đột phá mới trong việc tìm ra một chất liệu mới phù hợp với việc trang trí các không gian công cộng đô thị”.


Sau tác phẩm đầu tiên này, nữ hoạ sĩ đang lên phác thảo tổng thể để góp phần trang trí biến sân bay Đà Nẵng thành một khu vườn nhiệt đới mang đặc trưng riêng của Việt Nam.


Những hình ảnh tuyệt đẹp của bức tranh tường:

Không ai còn có thể nhận ra đây là cột bê tông tại sân bay Đà Nẵng.

Sen đá, lá duối được chọn để trang trí bức tranh tường.

Hoa chuối pháo cũng là một điểm nhấn trên bức tranh tường


PT/ Báo Tin Tức
  • "Trái tim Tình yêu Hà Nội" bên hồ Trúc Bạch

    "Trái tim Tình yêu Hà Nội" bên hồ Trúc Bạch

    Tiếp sau tác phẩm đài phun nước gắn gốm bông sen vàng tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng (cạnh Hồ Tây), nữ hoạ sỹ Nguyễn Thu Thuỷ vừa hoàn thành công trình "Trái tim Tình yêu Hà Nội" bên hồ Trúc Bạch.

  • Bức tranh gốm cao nhất Việt Nam

    Bức tranh gốm cao nhất Việt Nam

    Chiều 2/9, bức tranh ghép gốm cao nhất Việt Nam mang tên “Mùa xuân Hà Nội với trung tâm Lotte”, do các họa sĩ Nguyễn Thu Thuỷ, Nguyễn Tùng Ngọc, Nguyễn Hoàng Tùng thiết kế, đã được thiết lập tại tầng 9 khu Vườn trời văn phòng, trong ngày khánh thành tòa nhà Lotte Center Hà Nội.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản