Cận cảnh thùng rác công nghệ bảo vệ môi trường bằng năng lượng tái tạo

Thời gian gần đây, trên nhiều tuyến phố của Thủ đô Hà Nội xuất hiện những thùng rác mới được lắp đặt cố định trên vỉa hè.

Không chỉ bảo đảm việc thu gom rác, tăng cường tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, những thùng rác này còn sử dụng công nghệ mới với những tấm pin năng lượng mặt trời, tạo nguồn bổ sung ánh sáng cho thành phố về đêm, tuyên truyền bảo vệ môi trường bằng chính năng lượng tái tạo. Bên cạnh đó, thùng rác công nghệ còn phù hợp với chủ trương xã hội hóa công tác thu gom rác thải sinh hoạt, nâng cao ý thức của người dân trong việc bỏ rác đúng nơi quy định, tạo cảnh quan sạch, đẹp.  

Chú thích ảnh
Các vị trí lắp đặt có sự thống nhất, bảo đảm lối đi cho người đi bộ trên vỉa hè.
Chú thích ảnh
Thời gian qua, các thùng rác kiểu mới được lắp đặt trên nhiều tuyến phố của Hà Nội.
Chú thích ảnh
Thùng rác được chia thành hai ngăn riêng biệt đựng rác tái chế và rác không tái chế để người dân tự phân loại rác khi bỏ. 
Chú thích ảnh
Phần trên nóc thùng rác có gắn pin năng lượng mặt trời, phần thân có thể làm tuyên truyền hoặc quảng cáo...
Chú thích ảnh
Thùng rác công nghệ, với tấm pin năng lượng mặt trời, tạo nguồn bổ sung ánh sáng cho thành phố về đêm, tuyên truyền bảo vệ môi trường bằng chính năng lượng tái tạo. 
Chú thích ảnh
Minh Quyết (TTXVN)
Lắp đặt hàng chục nhà vệ sinh, thùng rác lưu động phục vụ Hội Lim
Lắp đặt hàng chục nhà vệ sinh, thùng rác lưu động phục vụ Hội Lim

Đến cuối ngày 15/2 (tức 11 tháng Giêng) công tác tổ chức Lễ hội Lim đã hoàn tất. 30 nhà vệ sinh cố định, các bốt vệ sinh lưu động, 100 thùng rác lưu động được lắp đặt, đặc biệt sẽ có 7 điểm cấp nước uống miễn phí phục vụ du khách trong những ngày lễ hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN