Xô xát tại cơ sở cai nghiện, 12 học viên bị thương, 17 học viên lợi dụng hỗn loạn bỏ trốn

Chiều 7/6, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang kiêm Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang Phan Thanh Vân cho biết, các ngành chức năng địa phương đang tích cực xử lý vụ việc học viên Cơ sở Cai nghiện ma túy Tiền Giang xô xát và bỏ trốn xảy ra vào chiều ngày 6/6.

Chú thích ảnh
Cơ sở Cai nghiện ma túy Tiền Giang, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hữu Chí/TTXVN

Theo ông Phan Thanh Vân, vào lúc 13 giờ 45 phút ngày 6/6, trong thời gian lao động, do mâu thuẫn từ trước, đã xảy ra vụ xô xát, đánh nhau giữa học viên khu A và khu B của Cơ sở Cai nghiện ma túy Tiền Giang. Các học viên đã kéo nhau xô xát, đánh nhau tập thể, gây náo loạn cả khu vực.

Hậu quả khiến 12 học viên bị thương tích đã được ngành chức năng sơ cứu và đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang chữa trị. 17 học viên khác lợi dụng lúc hỗn loạn đã bỏ trốn. Ngoài ra, một số trang thiết bị tại Cơ sở cũng bị học viên đập phá làm hư hỏng.

Ông Phan Thanh Vân cho biết, khi sự việc xảy ra, tất cả cán bộ, viên chức của Cơ sở Cai nghiện ma túy đã nhanh chóng phối hợp cùng Công an huyện Châu Thành, Công an xã Tam Hiệp tăng cường ổn định tình hình và trật tự được lập lại sau 30 phút. 

Hiện nay, trong số 12 học viên phải điều trị đã có 4 học viên sức khỏe ổn định và xuất viện. Đối với 17 học viên bỏ trốn, Cơ sở đã nắm danh sách, phối hợp cùng các ngành, các cấp đến nơi cư trú truy tìm, đồng thời thuyết phục, vận động gia đình để đưa lại đến cơ sở tiếp tục cai nghiện.

Ngoài ra, các đơn vị nghiệp vụ của các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân để có hướng xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Cơ sở Cai nghiện ma túy Tiền Giang hiện đang quản lý, cai nghiện cho trên 600 học viên gồm cả cai nghiện bắt buộc và cai nghiện tự nguyện. Do cơ sở đã quá tải và xuống cấp đồng thời nhằm nâng cao năng lực cai nghiện ma túy, Tiền Giang đang đầu tư xây mới các khu chức năng và nâng cấp khu cai nghiện. Thời gian triển khai trong giai đoạn 2019 - 2021.

Minh Trí (TTXVN)
Cơ sở cai nghiện ma túy trái phép nguỵ trang trong cửa hàng bán nội thất
Cơ sở cai nghiện ma túy trái phép nguỵ trang trong cửa hàng bán nội thất

Ngày 26/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Thanh tra Sở Y tế, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) kiểm tra đột xuất cơ sở cai nghiện ma túy tự phát đang tổ chức cai nghiện trái phép cho gần 100 học viên.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN