'Núp bóng' chuyến xe nghĩa tình để hợp đồng chở người từ vùng dịch

Phát hiện xe khách gắn biển hiệu “Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh, chuyến xe nghĩa tình chung tay đẩy lùi dịch COVID-19” chở người theo hợp đồng từ vùng dịch về Bình Định.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Giao thông, ngày 1/10, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với lái xe Nguyễn Văn T (sinh năm 1980, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) điều khiển xe ô tô 51B-284.80 vì đã không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, quy định tại khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Cụ thể, khoảng 8 giờ 50 cùng ngày, tại Km59, quốc lộ 19 (huyện Tây Sơn - chốt kiểm soát cửa ngõ của tỉnh với các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên), tổ tuần tra của phòng Cảnh sát Giao thông phát hiện xe khách trên, có gắn biển hiệu “Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh, chuyến xe nghĩa tình chung tay đẩy lùi dịch COVID-19” đã yêu cầu kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát Giao thông phát hiện trên xe ngoài tài xế T và phụ xe còn có 5 hành khách.

Tài xế T cung cấp giấy đi đường do Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ du lịch vận tải Tấn Gia (địa chỉ Phường 10, Quận 3, TP Hồ Chí Minh) tổ chức hỗ trợ chuyến xe nghĩa tình đưa những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 về quê Bình Định. Xe xuất phát từ 12 giờ ngày 30/9, từ quận Gò Vấp, điểm đến là xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, Bình Định. Tuy nhiên, tên hành khách trên xe không khớp với danh sách.

Thực chất, đây là chuyến xe “núp bóng” hoạt động nghĩa tình để hưởng lợi. Hành khách trên xe xác nhận đã hợp đồng với tài xế để đưa 5 người từ TP Hồ Chí Minh về xã Phước Sơn với giá 18 triệu đồng. 5 người khách này là người trong một gia đình tại xã Phước Sơn.

Hiện, cơ quan chức năng đã yêu cầu tài xế di chuyển ra khỏi tỉnh và đưa 5 người khách đi cách ly theo quy định.

Phòng Cảnh sát Giao thông Bình Định khuyến cáo tình trạng các công ty, nhà xe kinh doanh vận tải lợi dụng tâm lý muốn về quê của người dân nên đã giả danh chuyến xe nghĩa tình để hợp đồng chở người từ vùng dịch về các địa phương.

Chu Thanh Vân (TTXVN)
Đà Nẵng: Nhiều lái xe khai báo gian dối, tắt điện thoại, trốn tránh cách ly
Đà Nẵng: Nhiều lái xe khai báo gian dối, tắt điện thoại, trốn tránh cách ly

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vào chiều 1/10, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã yêu cầu các sở ngành, địa phương khẩn trương rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp lái xe cố tình khai báo gian dối, không chấp hành các biện pháp kiểm soát dịch bệnh khi vào thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN