Điều tra làm rõ vụ du khách tố bị xông thuốc mê, trộm tài sản

Ngày 25/2, lãnh đạo UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ vụ du khách đưa thông tin lên mạng xã hội nói bị xông thuốc mê và cướp số tài sản trị giá hơn 30 triệu đồng. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Chú thích ảnh
Khách sạn Thanh Loan 3, nơi bị du khách tố xảy ra vụ xông thuốc mê để trộm cắp tài sản. 

Cụ thể, ngày 24/2/2020, trên trang Mua bán Đà Lạt - một nhóm với hàng chục ngàn thành viên tham gia, nick có tên là Nhiên An đăng tải thông tin, kể lại câu chuyện thuê phòng nghỉ tại Khách sạn Thanh Loan 3, địa chỉ tại 17 Hồ Tùng Mậu, thành phố Đà Lạt; sau đó phát hiện bị mất 18 triệu đồng, 2 điện thoại trị giá 12 triệu đồng và một số tài sản, giấy tờ khác. Bài viết thu hút hàng chục nghìn lượt người vào tương tác, nhiều người kêu gọi tẩy chay khách sạn trên, thậm chí tẩy chay du lịch Đà Lạt.

Bà Nguyễn Mộng Tuyền (51 tuổi, chủ Khách sạn Thanh Loan 3) cho biết: “Chúng tôi rất bức xúc bởi thông tin trên và muốn thông tin rõ ràng về vụ việc này để khỏi ảnh hưởng đến uy tín cá nhân cũng như bộ mặt chung của người Đà Lạt”.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND Phường 3 cho biết: Ngày 25/2, lãnh đạo UBND thành phố Đà Lạt đã chỉ đạo lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở làm rõ vụ việc trên; đồng thời thông tin về sự việc trên các phương tiện thông tin đại chúng để không làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự xã hội cũng như hoạt động du lịch tại địa phương.

Trung tá Hồ Hải Dương, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an thành phố Đà Lạt) cho biết: Ngay sau khi chủ khách sạn báo tin, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Lạt đã đến, lập biên bản và điều tra. Cho đến lúc này, Cơ quan điều tra chưa xác định được có việc mất tài sản như trình báo của du khách hay không. 

Đến 11 giờ ngày 25/2, trên trang Mua bán Đà Lạt bài viết nói trên đã bị xóa.

Tin, ảnh: Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Khu du lịch Đường hầm điêu khắc Đà Lạt xin lỗi nữ du khách Thái Lan về vụ xô xát
Khu du lịch Đường hầm điêu khắc Đà Lạt xin lỗi nữ du khách Thái Lan về vụ xô xát

Ngày 20/2, theo thông tin của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Công ty Cổ phần Sao Đà Lạt, chủ sở hữu Khu du lịch Đường hầm điêu khắc Đà Lạt, đã có phản hồi xin lỗi du khách Thái Lan trên trang mạng xã hội của du khách về vụ xô xát vào ngày 11/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN