13 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong ngày 30 Tết    

Chiều 21/1 (tức 30 Tết), Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trong ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, cả nước xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 15 người.

Chú thích ảnh
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hướng vào trung tâm thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa: Phạm Kiên/TTXVN

So với cùng kỳ Tết Nguyên đán năm 2022 giảm 1 vụ, giảm 1 người chết, tăng 4 người bị thương. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán năm 2019 (thời điểm trước dịch COVID-19), giảm 15 vụ, giảm 11 người chết, giảm 12 người bị thương.

Trong đó số này, đường bộ xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, làm chết 11 người, bị thương 14 người. So với ngày 29 Tết Nguyên đán năm 2022 giảm 3 vụ, giảm 3 người chết, tăng 3 người bị thương. So với ngày 30 Tết Nguyên đán năm 2019 giảm 16 vụ, giảm 13 người chết, giảm 12 người bị thương.

Đường sắt xảy ra 2 vụ tai nạn, làm chết 2 người, bị thương 1 người, tăng cả ba tiêu chí so với ngày 29 Tết Nguyên đán năm 2022 và tăng 1 vụ, 2 người chết, bằng số người bị thương của ngày 30 Tết Nguyên đán năm 2019.

Đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.

Về công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trên các tuyến đường bộ, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện xử lý 3.399 trường hợp vi phạm, phạt tiền 7,7 tỷ đồng, tạm giữ 111 xe ô tô, 1.463 xe mô tô, 16 phương tiện khác, tước 789 giấy phép lái xe các loại; trong đó xử lý 342 trường hợp vi phạm tốc độ, 12 trường hợp quá tải, 1.232 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý, số trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị phát hiện, xử lý tăng tới 885,6% so với ngày 29 Tết Nhâm Dần (tăng 1.107 trường hợp).

Qua Hệ thống giám sát xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, Cảnh sát giao thông phát hiện và gửi thông báo đến 102 trường hợp vi phạm.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, sáng 30 Tết, cả trong nội đô cũng như cửa ngõ Hà Nội đã không còn cảnh ùn tắc như những ngày trước. Các bến xe cũng bắt đầu thưa khách hơn. Tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, một trong những tuyến có mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn nhất của cả nước nhưng đến ngày 30 Tết, mật độ phương tiện không đông. Tuy nhiên, theo đánh giá của đơn vị quản lý tuyến cao tốc, đã xuất hiện tình trạng ùn ứ do một số xe không đủ tài khoản trong thẻ ETC dẫn đến một số làn không hoạt động đúng thu phí không dừng.

Tại các bến xe lớn ở Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, trong ngày 30 Tết, những chuyến xe vẫn đang phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân về quê ăn Tết. Chuyến xe cuối cùng của năm sẽ xuất bến lúc 18 giờ.

Giao thông ngày 30 Tết tại Thành phố Hồ Chí Minh vắng vẻ, thưa thớt do người lao động đã bắt đầu về quê ăn Tết từ hơn một tuần trước.

Bến xe buýt tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng vẫn hoạt động vào ngày 30 Tết nhưng ít người qua lại.

Vân Hoàng (TTXVN)
Chỉ đạo 'nóng' về đảm bảo an toàn giao thông hoạt động vận tải
Chỉ đạo 'nóng' về đảm bảo an toàn giao thông hoạt động vận tải

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác kiểm tra phương tiện kinh doanh vận tải, đảm bảo an toàn giao thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN