TP Hồ Chí Minh: Xử phạt phòng khám thực hiện phá thai gây tai biến nghiêm trọng

Sau khi chẩn đoán có thai 22 tuần, thai phụ được Phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10) thực hiện thủ thuật nạo hút thai. Tuy nhiên sau khi thực hiện, người bệnh ra nhiều máu và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hùng Vương.

Tối 20/7, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, vào ngày 17/7, Thanh tra Sở đã nhận được thông tin báo cáo của Bệnh viện Hùng Vương về một trường hợp tai biến y khoa được cấp cứu có liên quan đến việc khám, chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty THNH Phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở đã triển khai ngay Tổ xác minh thông tin tại Bệnh viện Hùng Vương và đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra hoạt động tại Phòng khám đa khoa Nam Việt.

Tại đây, đoàn thanh tra ghi nhận vào lúc 10 giờ ngày 15/7, bệnh nhân C.T.P.N đến khám tại Phòng khám đa khoa Nam Việt để được phá thai.

Sau khi có kết quả siêu âm, chẩn đoán thai khoảng 22 tuần, bệnh nhân được lưu lại tại phòng khám và đến 17 giờ ngày 16/7 được thực hiện nạo hút thai. Sau nạo hút thai, người bệnh mệt, đau bụng nhiều, ra máu âm đạo nhiều, được nhân viên phòng khám đưa đến Bệnh viện Hùng Vương bằng xe taxi.

Tại Bệnh viện Hùng Vương, bệnh nhân C.T.P.N đã được cấp cứu kịp thời và tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, vụ việc đang được đơn vị tiếp tục xác minh, làm rõ. Thanh tra Sở sẽ xử lý theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; đặc biệt xử lý nghiêm đối với các cơ sở hoạt động quá phạm vi chuyên môn gây tai biến cho bệnh nhân.

Sở Y tế đề nghị các cơ sở y tế khi tiếp nhận các trường hợp cấp cứu do tai biến sau khi thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở, phòng khám tư nhân phải kịp thời báo cáo về Sở Y tế nhằm đảm bảo hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Chí Minh tiếp tục xử phạt phòng khám thẩm mỹ không phép, 'vẽ bệnh moi tiền'
TP Chí Minh tiếp tục xử phạt phòng khám thẩm mỹ không phép, 'vẽ bệnh moi tiền'

Ngày 25/2, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, đơn vị này vừa phát hiện và tiến hành xử phạt vi phạm một phòng khám có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền” người bệnh và một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép gây tai biến y khoa trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN