TP Hồ Chí Minh: Xử phạt 148 triệu đồng và đình chỉ hoạt động một phòng khám da liễu

Ngày 20/9, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có quyết định xử phạt và đình chỉ một phòng khám da liễu, tước chứng chỉ hành nghề của 2 bác sĩ vì có nhiều vi phạm trong lĩnh vực hoạt động khám chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã có quyết định xử phạt hành chính với số tiền là 148 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phòng khám Da liễu Sài Gòn (địa chỉ số 471 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5).

Trong qua trình kiểm tra Phòng khám Da Liễu Sài Gòn (địa chỉ 35A1 đường 3/2 phường 11 quận 10) - là chi nhánh  của công ty TNHH Phòng khám Da liễu Sài Gòn, Thanh tra Sở đã phát hiện phòng khám này đã có các hành vi vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh. Phòng khám đã cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu và sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Bên cạnh xử phạt hành chính, Thanh tra Sở Y tế còn tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám Da liễu Sài Gòn trong thời hạn 4 tháng; đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám trong thời hạn 3 tháng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt 4 triệu đồng và tước tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với bác sĩ chuyên khoa Da liễu Nguyễn Thị Minh Trang, làm việc tại Phòng khám Da Liễu Sài Gòn, do có hành vi vi phạm là không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt bác sĩ khám chữa bệnh đa khoa và Da liễu Danh Bảo Hoàng Vũ (vi phạm tại chi nhánh khác ở địa chỉ 74 Cách Mạng Tháng 8, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) với số tiền 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời gian hạn 3 tháng với các vi phạm như trên.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Xử phạt phòng khám thực hiện phá thai gây tai biến nghiêm trọng
TP Hồ Chí Minh: Xử phạt phòng khám thực hiện phá thai gây tai biến nghiêm trọng

Sau khi chẩn đoán có thai 22 tuần, thai phụ được Phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10) thực hiện thủ thuật nạo hút thai. Tuy nhiên sau khi thực hiện, người bệnh ra nhiều máu và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hùng Vương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN