TP Hồ Chí Minh đình chỉ, xử phạt nhiều cơ sở khám chữa bệnh

Ngày 23/7, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND thành phố đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động và xử phạt hàng trăm triệu đồng đối với hai cơ sở khám chữa bệnh có nhiều vi phạm.

UBND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật y sinh Hữu Tâm do liên quan đến vi phạm tại Phòng khám đa khoa Chữ thập đỏ Phương Nam (201 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) với số tiền 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng với hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh khi không có giấy phép hoạt động.

Được biết, doanh nghiệp này đã đặt máy hợp tác xét nghiệm và lấy mẫu xét nghiệm tại Phòng khám đa khoa Chữ thập đỏ Phương Nam, tuy niên tại thời điểm thanh tra, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện đơn vị này chưa được phép hoạt động nhưng đã thực hiện trái phép trong thời gian qua.

Phòng khám tại địa chỉ B2 - 1206 tầng 12, tòa nhà Starlight (số 241/42 Nguyễn Văn Luông, phường 11, quận 6) do ông Dương Tấn Nguyên làm chủ cũng bị UBND TP Hồ Chí Minh ra quyết định xử phạt 95 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng với hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Trước đó, Thành Tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp với Phòng y tế quận 5 và UBND phường 1 (quận 5) tiến hành kiểm tra đột xuất tại địa chỉ 204/12 Cao Đạt (phường 1, quận 5) phát hiện tại đây có treo biển hiệu “Su Tây Beauty & Spa”. Đoàn kiểm tra ghi nhận tại cơ sở có thực hiện các dịch vụ tiêm, truyền nhưng chưa xuất trình giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh theo quy định. Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay các hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và đề nghị Phòng y tế, UBND phường 1 (quận 5) giám sát việc ngưng hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở trên.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh còn phát hiện và xử phạt cơ sở Nguyễn Khánh Linh (KK1A Ba Vì, phường 15, quận 10) với số tiền hơn 22 triệu đồng với hành vi vi phạm kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Bên cạnh xử phạt hành chính, Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu cơ sở này phải tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Đan Phương/Báo Tin tức
Xử phạt doanh nghiệp mở đường trái phép xuyên rừng để khai thác khoáng sản
Xử phạt doanh nghiệp mở đường trái phép xuyên rừng để khai thác khoáng sản

Sáng 21/7, UBND Phường 5, thành phố Đà Lạt, cho biết đã phối hợp với Hạt kiểm lâm Đà Lạt, Ban quản lý rừng Lâm Viên lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Khoáng sản và Vật liệu xây dựng Lâm Đồng về hành vi “san gạt đất gây cản trở việc sử dụng đất của Ban quản lý rừng Lâm Viên”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN