Phẫu thuật nội soi dây chằng chéo thành công cho cầu thủ Oseni, CLB Hà Nội

Ngày 30/7, các bác sỹ tại Khoa Phẫu thuật khớp, Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiến hành phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối thành công cho cầu thủ Ganiyu Bolaji Oseni, chân sút chủ lực của Câu lạc bộ Hà Nội.

Trước đó khi vào nhập viện, cầu thủ Oseni được chẩn đoán sơ bộ bị tổn thương đứt một phần dây chằng chéo trước, rách sụn chêm ngoài quai xách. Tiến sỹ Nguyễn Tiến Thành, Khoa Phẫu thuật khớp - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: Các bác sỹ đã tiến hành đồng thời khâu phục hồi sụn chêm ngoài và tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật all inside, tăng cường thêm độ chắc của mảng ghép bằng kỹ thuật sử dụng interner brace (kỹ thuật bắc cầu bên trong) giúp bảo vệ dây chằng chắc chắn hơn. Đây là kỹ thuật mới nhất đang được sử dụng trên thế giới và lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam cho chấn thương trong thể thao.

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối là một phẫu thuật tương đối khó, đòi hỏi người thực hiện phải đảm bảo không làm tổn thương đến các dây chằng chéo khác. Ngoài ra, phải có kỹ thuật cố định vùng mổ thật chắc và phải đặt thật đúng vị trí của dây chằng chéo ban đầu để tái tạo. Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối là kỹ thuật mới được áp dụng chỉ trong một vài năm trở lại đây tại Việt Nam.

Hiện tại, sau phẫu thuật, sức khỏe của cầu thủ Oseni đã ổn định. Kết hợp với quy trình chăm sóc, tập luyện sau phẫu thuật, cầu thủ Oseni có thể sẵn sàng chuẩn bị cho các giải đấu tiếp theo của Câu lạc bộ Hà Nội.

Cầu thủ Oseni của Câu lạc bộ Hà Nội là cầu thủ ngoại xuất sắc nhất Việt Nam năm 2018. Tại giải đấu V.League 2018, tiền đạo người Nigeria này đã ghi 17 bàn thắng và góp công rất lớn vào chức vô địch của đội bóng Thủ đô. Oseni từng tham gia đội tuyển U17 Nigeria FIFA U-17 World Cup năm 2007, tham gia đội tuyển U23 Nigeria tại vòng loại Đại hội Thể thao châu Phi.

Ngọc Bích (TTXVN)
Phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường miệng không để lại sẹo
Phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường miệng không để lại sẹo

Ngày 5/12, các bác sỹ Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh cho biết vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt tuyến giáp qua đường miệng đem lại kết quả thẩm mỹ tối ưu, không để lại sẹo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN