Nở rộ công nghiệp làm đẹp ở Braxin

Công nghiệp làm đẹp đang nở rộ tại Braxin, nơi các dịch vụ làm đẹp như sơn sửa vẽ móng nghệ thuật, xông thơm và trang điểm đang trở thành những thứ không thể thiếu đối với phụ nữ. Không ngạc nhiên khi xu hướng làm đẹp của chị em xứ sở Samba đã biến Braxin trở thành thị trường lớn thứ ba thế giới về ngành làm đẹp.

 

Mới đây, thành phố Sao Paulo đã tổ chức "Tuần lễ thời trang móng" - sân chơi để hàng chục thương hiệu cả trong và ngoài nước giới thiệu những xu hướng mới nhất về màu sắc cũng như kiểu dáng móng tay và đồ trang điểm móng.


 

Một màn trình diễn tại Tuần lễ thời trang móng ở Sao Paulo mới đây.

"Chúng tôi tổ chức sự kiện này nhằm giới thiệu những xu hướng mới và tìm kiếm đối tác mới. Một số thương hiệu tham gia nhưng phần đông góp mặt ở đây để tìm hiểu thị trường", nhà tổ chức sự kiện Luciana Medeiros cho biết. "Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục mở rộng ngành này".


Lần đầu tiên trong năm nay, các salon làm đẹp đã trình làng nhiều sản phẩm làm đẹp bên cạnh những sản phẩm chăm sóc móng trong khi các nhà tổ chức và các nhà cung cấp dịch vụ đều nhận ra một thực tế rằng thị trường các sản phẩm làm đẹp của Braxin đang mở rộng nhanh chóng. Trong thập kỷ vừa qua, tại quốc gia Mỹ Latinh này đã có thêm khoảng 40 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu. Braxin hiện đã trở thành nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới và các nhà bán lẻ sản phẩm làm đẹp đã nhìn thấy ở thị trường này cơ hội lớn để mở rộng kinh doanh.


Thương hiệu mỹ phẩm giao tận nhà Avon của Mỹ đang dành sự quan tâm lớn tới thị trường Braxin. Giám đốc tiếp thị của hãng Avon tại Braxin, ông Ricardo Patrocinio cho hay việc kinh doanh đang gặp thuận lợi và Avon bước đầu đã giành được thị phần đáng kể tại nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này. Lượng khách hàng mua phấn trang điểm Avon ngày càng tăng và họ cũng sẵn sàng rút hầu bao để sở hữu những sản phẩm làm đẹp khác của hãng.


Một nghiên cứu của hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor dẫn số liệu của Hiệp hội công nghiệp Braxin cho biết, doanh số của ngành công nghiệp mỹ phẩm của nước này đã đạt 43 tỉ USD trong năm 2011, tăng 19% so với năm trước. Với doanh số này, Braxin hiện chiếm 10% thị phần mỹ phẩm toàn cầu, vươn lên hàng thứ ba thế giới chỉ sau Mỹ và Nhật Bản.


Theo Hiệp hội Công nghiệp Mỹ phẩm, Vệ sinh và Nước hoa Braxin, có nhiều yếu tố dẫn đến mức tăng trưởng cao của ngành, trong đó phải kể đến sự gia tăng lực lượng phụ nữ làm việc công sở và sự ra đời liên tiếp của các dòng sản phẩm làm đẹp mới. Nhà kinh tế Marcelo Neri thuộc Quỹ Getulio Vargas khẳng định rõ ràng các nhân tố kinh tế xã hội đóng một vai trò ở đây. Ông Neri nói: "Ngày càng có nhiều phụ nữ làm việc. Họ có thu nhập và lại có ít con hơn nên vì thế họ có thêm thời gian và tiền bạc để chăm sóc sắc đẹp. Trong thời gian từ năm 2001 đến 2009, thu nhập của phụ nữ ở Braxin đã tăng 38%, gấp đôi mức tăng 16% của nam giới". Ông Neri cũng cho rằng tại Braxin, những người thành đạt bắt đầu mua các sản phẩm làm đẹp mà trước đây do điều kiện kinh tế eo hẹp họ không thể sắm sanh được và hiện có tới 40 triệu người như vậy.


Renata Leite, Giám đốc tiếp thị của hãng Colorama, một thương hiệu chuyên làm bóng móng được “người khổng lồ mỹ phẩm” Pháp L'Oreal mua lại một thập kỷ trước, nói rằng các sản phẩm của công ty bà đã tạo được sức hấp dẫn rộng rãi đối với người tiêu dùng, từ tầng lớp lao động cho đến giới thượng lưu.


"Chúng tôi hy vọng biến Braxin trở thành một thị trường đi đầu về các xu hướng thời trang mới và thị trường này có thể làm được điều đó", bà Leite nói.


Alexandre Zolko, chủ thương hiệu giày “My Shoes” khai trương tại Braxin ba năm trước, cũng cho rằng sự gia tăng của tầng lớp trung lưu ở Braxin sẽ giúp công việc kinh doanh của ông ở thị trường này xuôi chèo mát mái. Với tôn chỉ kinh doanh "Xa xỉ trong tầm tay", ông Zolko cho biết các sản phẩm của ông hướng tới những người sử dụng thẻ tín dụng. Theo số liệu chính thức, tầng lớp trung lưu của Braxin hiện lên tới 95 triệu người, chiếm một nửa dân số quốc gia này.


Đỗ Sinh (theo AFP)

1
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN