Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Dân số thế giới

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố bố trí triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7.

Chú thích ảnh
Tổ chức các hoạt động tuyên truyền dân số. Ảnh: TTXVN

Với chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”, chào mừng Ngày Dân số thế giới (11/7) năm 2024, Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Ban chỉ đạo Dân số và Phát triển các tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo Sở Y tế, sở, ban, ngành và UBND cấp huyện triển khai một số các hoạt động:

Các địa phương tổ chức Lễ mít tinh phát động, hưởng ứng với sự tham gia của các sở, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân nhằm tạo sự chuyển biến căn bản về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ, nội dung công tác dân số trong tình hình mới.

Các đơn vị chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về dân số trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng rôn, áp phích, tài liệu, tờ rơi với nội dung công tác dân số liên quan đến đời sống, xã hội và sự phát triển bền vững của đất nước và của địa phương trong hiện tại và tương lai.

Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương bố trí kinh phí, huy động các nguồn lực để thực hiện yêu cầu nhiệm vụ về công tác dân số và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số thế giới năm 2024.

Đồng thời, tăng cường chỉ đạo công tác phối hợp liên ngành; phân công nhiệm vụ, thực hiện cơ chế phối hợp hiệu quả giữa các cơ quan, đoàn thể, tổ chức tham gia thực hiện công tác dân số trên địa bàn.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động về dân số và phát triển
Ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động về dân số và phát triển

Sáng 25/6, Ban Chỉ đạo Dân số và Phát triển tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị triển khai Chiến dịch truyền thông vận động sinh đủ 2 con lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN