Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4:

Lan tỏa truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc

Ngày 3/4, tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Ninh Bình tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 với chủ đề “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. .

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo Ban tổ chức, có trên 650 người tham gia hiến máu tình nguyện là các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, giáo viên thuộc Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Ninh Bình, các cơ quan, xã, phường, trường học trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, Ngày hội còn thu hút sự tham gia của các tình nguyện viên đến từ các địa phương lân cận.

Trong những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện phát triển sâu rộng, thu được nhiều kết quả tích cực, đưa Ninh Bình trở thành tỉnh có phong trào hiến máu tình nguyện khá tốt của cả nước. Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình đã tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện với sự tham gia của khoảng 50.000 tình nguyện viên, thu được trên 40.000 đơn vị máu.

Riêng trong năm 2020, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp tỉnh Ninh Bình đã vận động hiến máu tình nguyện được 9.200 đơn vị máu (tương ứng với 2.300 lít, tăng 13% so với kế hoạch đề ra), hỗ trợ rất lớn trong việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Đặc biệt, lượng máu thu được đã hỗ trợ tích cực trong công tác phòng, chống và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 của tinh Ninh Bình cũng như của cả nước.

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay dự kiến thu được 550 đơn vị máu, góp thêm những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, góp phần mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh cần truyền máu. Ngày hội hiến máu tình nguyện còn góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo đủ lượng máu, đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)
Ngày hội Xuân hồng tại Điện Biên: Hơn 300 người đăng ký hiến máu tình nguyện
Ngày hội Xuân hồng tại Điện Biên: Hơn 300 người đăng ký hiến máu tình nguyện

Ngày 5/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên tổ chức Ngày hội Xuân hồng năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN