KT phát triển nền tảng y tế cung cấp dịch vụ bằng tiếng Việt

KT, công ty viễn thông lớn nhất Hàn Quốc vừa thông báo về việc ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh (MOU) với công ty dược phẩm Dong-A ST để xây dựng một nền tảng giáo dục y tế cho nhân viên y tế Việt Nam.

Thông tin cho biết, Công ty viễn thông KT đang phát triển một nền tảng trực tuyến để phổ biến công nghệ y tế Hàn Quốc cho nhân viên y tế Việt Nam với mục tiêu ra mắt trong tháng 7 tới. Thông qua thỏa thuận kinh doanh vừa ký kết, Dong-A ST sẽ cung cấp nội dung giáo dục y tế cho nền tảng này và hỗ trợ KT sản xuất các nội dung mới.

Dong-A ST là công ty vận hành Mediflix, một nền tảng chia sẻ kiến thức y tế tại Hàn Quốc. Mediflix cung cấp các nội dung như bí quyết điều trị của bác sĩ, kinh nghiệm điều trị bệnh nhân, xu hướng mới nhất của các loại bệnh, cũng như dịch vụ phát sóng trực tuyến (online) cho các sự kiện học thuật trong và ngoài nước.

Nền tảng về y tế do KT đang phát triển sẽ cung cấp các dịch vụ với ngôn ngữ là tiếng Việt bao gồm các nội dung: bài giảng, kiến thức mới nhất của Hàn Quốc theo từng khoa điều trị; hội thảo trực tuyến (Webinar); hỏi đáp trực tuyến 1:1 với giảng viên; hướng dẫn giáo dục, hội thảo trực tiếp tại địa phương; xem lại nội dung của hội thảo trực tiếp. Ngoài ra, KT cũng đang thảo luận về việc xúc tiến các hội thảo trực tuyến (online) và trực tiếp (offline) với các bệnh viện ở Việt Nam.

Để phát triển nền tảng này, KT đã thành lập một nhóm cố vấn bao gồm các nhân viên y tế từ 5 bệnh viện hàng đầu ở Hàn Quốc. Nhóm cố vấn sẽ hoạch định chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu địa phương và tham gia sản xuất bài giảng cũng như cung cấp nội dung liên quan.

Nền tảng y tế giáo dục của KT đã được tập đoàn giới thiệu tại "Diễn đàn hợp tác chuyển đổi kỹ thuật số + trí tuệ nhân tạo y tế Hàn Quốc-Việt Nam 2023" được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 9/6 vừa qua, thu hút rất nhiều sự quan tâm của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Nội dung giới thiệu tại Diễn đàn bao gồm các video bài giảng trong lĩnh vực điều trị khối u do Dong-A ST cung cấp.

Người đứng đầu bộ phận kinh doanh chăm sóc sức khỏe của KT Lim Seung-hyuk cho biết: “Trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, chúng tôi cũng luôn băn khoăn về việc liệu KT có thể đóng góp điều gì vào việc cải thiện dịch vụ chăm sóc y tế tại Việt Nam hay không. Cùng với Dong-A ST, công ty có nhiều kinh nghiệm và bí quyết trong lĩnh vực y tế tại Hàn Quốc, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để tạo ra nhiều thành quả ý nghĩa".

Kim Min-young, Giám đốc điều hành của Dong-A ST, cho biết: "Thật ý nghĩa khi có cơ hội quảng bá những thành tựu của y tế Hàn Quốc thông qua nội dung kiến thức y tế trong Mediflix. Thông qua sự hợp tác giữa hai công ty, chúng tôi hy vọng rằng KT và Dong-A ST sẽ cùng nhau tạo ra sức mạnh tổng hợp không chỉ trong lĩnh vực giáo dục y tế mà còn trong lĩnh vực kinh doanh chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực y tế".

Khánh Vân (P/v TTXVN tại Seoul)
Thúc đẩy hợp tác giảng dạy tiếng Việt và tiếng Nga giữa hai nước
Thúc đẩy hợp tác giảng dạy tiếng Việt và tiếng Nga giữa hai nước

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 19/5, tại Hội trường Mariinsky của Đại học Tổng hợp Herzen ở thành phố St. Petersburg đã diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga-Việt “Truyền thống và Hữu nghị” với Đại học Tổng hợp Herzen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN