Hỗ trợ kiểm soát bệnh đái tháo đường qua ứng dụng thông minh iCare+

Ngày 14/9, Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt Nam (VADE) phối hợp cùng Sanofi Việt Nam ra mắt ứng dụng thông tin iCare+ nhằm giáo dục và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ).

Chú thích ảnh
GS.TS.BS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch  VADE cùng đại diện Sanofi Việt Nam làm lễ ra mắt ứng dụng iCare+.

Theo đó, ứng dụng iCare+ sẽ giúp bệnh nhân ĐTĐ có thể năm rõ thông tin về tình trạng đường huyết, hỗ trợ bác sĩ đánh giá liệu pháp điều trị, hướng dẫn chế độ ăn uống, tập luyện và dùng thuốc hiệu quả hơn để kiểm soát đường huyết được tối ưu.

TS.BS Trần Quang Nam, Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh cho rằng, giải pháp dùng ứng dụng thông minh để kiểm soát bệnh ĐTĐ không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh mà còn giúp ngành y tế giảm gánh nặng về chi phí bảo hiểm y tế.

“Thực tế, bệnh nhân ĐTĐ sử dụng thuốc mỗi ngày và suốt đời nên chi phí bảo hiểm y tế người bệnh ĐTĐ rất cao. Vì thế, trách nhiệm của ngành y tế hiện này là giáo dục và nâng cao nhận thức cho người dân về bệnh ĐTĐ cũng như hỗ trợ điều trị bệnh ĐTĐ đúng cách, tránh và phòng biến chứng để giúp người bệnh sống khỏe, sống thọ và duy trì chất lượng sống”, TS.BS Trần Quang Nam chia sẻ.

Tin, ảnh: Hải Yên/Báo Tin tức
Phát hiện nhân tố có thể giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh đái tháo đường 
Phát hiện nhân tố có thể giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh đái tháo đường 

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát hiện một mục tiêu mới cho thuốc tiềm năng nhằm cải thiện hiệu quả của việc điều trị bệnh đái tháo đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN