Hà Nội có thêm 95 ổ dịch sốt xuất huyết

Tuần vừa qua, số ca mắc sốt xuất huyết của Hà Nội tăng cao kỷ lục.

Chú thích ảnh
Cán bộ y tế đi xử lý các ổ dịch sốt xuất huyết. Ảnh: Tạ Nguyên

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong tuần vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận thêm 2.404 ca mắc sốt xuất huyết; số ca mắc tăng cao kỷ lục. Các ca mắc mới được ghi nhận tại 30 quận, huyện, thị xã; các địa bàn có nhiều ca trong tuần là: Hà Đông (174 ca), Phú Xuyên (161 ca), Cầu Giấy (150 ca), Đan Phượng (145 ca), Hoàng Mai (141 ca), Đống Đa (138 ca), Thanh Oai (135 ca), Ba Đình (124 ca), Nam Từ Liêm (120 ca)...

Cũng trong tuần qua, Hà Nội ghi nhận thêm 95 ổ dịch sốt xuất huyết tại 19 quận, huyện, thị xã; trong đó nhiều nhất là: Quận Bắc Từ Liêm có 14 ổ dịch; quận Hoàng Mai có 13 ổ dịch; Đống Đa có 11 ổ dịch… Đây cũng là tuần ghi nhận số ổ dịch nhiều nhất từ đầu năm đến nay.

Như vậy, cộng dồn từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Nội đã có 12.776 ca mắc sốt xuất huyết (tăng gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2022), trong đó có 3 ca tử vong; có 870 ổ dịch, hiện còn 257 ổ dịch đang hoạt động.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định, Hà Nội đang bước vào cao điểm dịch sốt xuất huyết. Với điều kiện khí hậu và thời tiết như hiện nay, dự báo tình hình dịch sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong các tuần tới.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị tăng cường giám sát các chỉ số bọ gậy, muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết tại các khu vực xuất hiện ca bệnh, ổ dịch, các khu vực nguy cơ cao, từ đó triển khai các hoạt động đáp ứng phù hợp và kịp thời. Công tác giám sát phòng, chống sốt xuất huyết tiếp tục được triển khai tại các ổ dịch trên địa bàn các quận, huyện.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng chóng mặt, Hà Nội đang ở cao điểm dịch
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng chóng mặt, Hà Nội đang ở cao điểm dịch

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội đang tăng nhanh. Cùng với đó, số ca nặng, ca nhập viện cũng tăng theo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN