Bình Phước: Khống chế, không để đau mắt đỏ lây lan, bùng phát thành dịch

Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, những ngày gần đây, bệnh đau mắt đỏ xuất hiện và lây lan trong các trường Trung học cơ sở, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Bênh đau mắt đỏ đang lây lan rất mạnh trong các trường học ở thành phố Đồng Xoài (Bình Phước). Ảnh: TTXVN phát

Tính đến sáng 12/9, có 37/41 trường với tổng số 543 lớp, trên 1.920 học sinh thuộc các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn thành phố bị đau mắt đỏ; trong đó, nhiều nhất là các Trường Tiểu học Tân Xuân B với 30 lớp và 240 học sinh, Trường Trung học cơ sở Tân Phú với 199 em của 33 lớp, Trường Trung học cơ sở Tân Phú B với 164 em của 28 lớp... mắc đau mắt đỏ.

Trước tình hình bệnh đau mắt đỏ lây lan nhanh, Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài cùng trạm y tế các phường, xã đã kiểm tra, xác minh tại các trường học để nắm bắt, đánh giá tình hình. Bên cạnh đó, chỉ đạo, hướng dẫn các trường học triển khai ngay các biện pháp, phòng chống dịch bệnh như: cấp vật tư để các trường sát trùng, khử khuẩn; theo dõi sát diễn biến bệnh, kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống hiệu quả, khống chế bệnh lây lan, không để bùng phát thành dịch, cấp phát CloraminB khử khuẩn...

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Nhìn người bị đau mắt đỏ liệu có bị lây bệnh?
Nhìn người bị đau mắt đỏ liệu có bị lây bệnh?

Trước tình trạng bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh trong những ngày gần đây, nhiều người cho rằng, khi nhìn vào người bị đau mắt đỏ thì sẽ bị lây bệnh. Theo các chuyên gia y tế, đây là quan niệm sai lầm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN