Bệnh viện lên tiếng về thông tin ‘bệnh nhân đặt 2 stent tim, đi khám lại chỉ có 1 stent’

Liên quan đến thông tin phản ánh của bệnh nhân trên báo chí về “bệnh nhân đặt 2 stent tim, đi khám lại chỉ có 1 stent’, chiều 28/9, Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) khẳng định: Bệnh viện không có sự né tránh, phủi trách nhiệm như bệnh nhân đã chia sẻ trên truyền thông.

Theo thông báo của Bệnh viện Quốc tế City, vào lúc 19 giờ 14 phút ngày 2/5/2023, nam bệnh nhân nhập viện cấp cứu và được chẩn đoán là nhồi máu cơ tim cấp ST chênh thành dưới và mắc nhiều bệnh lý nền, nguy cơ tử vong rất cao nếu không được can thiệp tim mạch tức thời.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Quốc tế City khẳng định không có sự né tránh, phủi trách nhiệm như bệnh nhân đã chia sẻ trên truyền thông.

Để cứu sống và giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch, ê-kip bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và đặt stent khẩn ngay trong đêm. Stent đầu tiên đặt vào chưa đáp ứng được yêu cầu điều trị do mạch máu xoắn, xơ cứng và bệnh nhân trụy tim.

Ngay sau đó, ê-kip bác sĩ đã khẩn trương đặt stent thứ 2 và kịp thời thông mạch máu tim phải, cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn và xuất viện sau đó.

Ngày 28/6, Bệnh viện Quốc tế City nhận được công văn đề nghị đối thoại từ luật sư đại diện của bệnh nhân. Ngay sau đó, Bệnh viện đã thành lập Hội đồng chuyên môn với sự tham gia, đánh giá của BS.CKII Lý Ích Trung, Phó Khoa Tim mạch can thiệp của Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm phản hồi cho bệnh nhân.

Ngày 12/7, Bệnh viện Quốc tế City đã mời bệnh nhân và đại diện pháp luật của bệnh nhân lên gặp gỡ, đối thoại cũng như gửi công văn đầy đủ cho phía bệnh nhân. Bệnh viện Quốc tế City khẳng định không có sự né tránh, phủi trách nhiệm như bệnh nhân đã chia sẻ trên truyền thông.

Trước đó, theo thông tin bệnh nhân phản ánh trên báo chí, bệnh nhân đã đi 2 cơ sở y tế khám và đều khẳng định tại tim của bệnh nhân chỉ có một stent. Trước kết quả này, bệnh nhân đã quay lại Bệnh viện Quốc tế City để yêu cầu cung cấp dữ liệu về ca mổ. Được biết, phẫu thuật đặt stent lần đầu thì các bác sĩ đã làm tuột stent tại vị trí, sau đó bác sĩ đặt stent thứ 2.

Sau đó, bệnh nhân tiếp tục phản ánh với bệnh viện, tuy nhiên điều khiến bệnh nhân bức xúc nhất là bệnh viện đã không thừa nhận việc đặt hai stent, trong đó một stent không đúng chỗ nhưng lại tính tiền hai stent.

Đan Phương/Báo Tin tức
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tất cả nhân viên Bệnh viện Quốc tế City
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tất cả nhân viên Bệnh viện Quốc tế City

“Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên Bệnh viện Quốc tế City theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, riêng những nhân viên thuộc danh sách F1 sẽ được xét nghiệm lại mỗi 5 ngày trong thời gian cách ly; đồng thời tiếp tục kéo dài thời gian tạm ngưng hoạt động khám, chữa bệnh tại bệnh viện đến hết ngày 3/8”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN