778 tiểu thương, nhân viên chợ đầu mối Thủ Đức được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Chiều ngày 9/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết Trung tâm y tế quận Thủ Đức đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 778 tiểu thương và nhân viên quản lý chợ tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức.

Theo HCDC, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức nằm trên quốc lộ 1A, là một trong ba chợ đầu mối lớn của thành phố, đầu mối giao thương hàng hoá lớn và quan trọng nhất ở TP Hồ Chí Minh. Việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả tiểu thương và nhân viên quản lý chợ tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức nhằm sớm phát hiện người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức. Ảnh: TTYT Quận Thủ Đức.

Trước đó, ngày 4 và 6/9, Trung tâm Y tế quận Thủ Đức đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho 243 nhân viên tại Trung tâm Bảo trợ người tàn tật phường Hiệp Bình Chánh và Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần. Hiện 243 mẫu này đã có kết quả âm tính.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID - 19, đến nay TP Hồ Chí Minh có 77 trường hợp được xác định nhiễm COVID-19, hiện chỉ còn 2 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị. Trong công tác hoạt động giám sát, chống dịch TP Hồ Chí Minh đã triển khai giám sát các trường hợp đến từ các vùng có dịch COVID – 19 trong nước, giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại Thành phố.

Tăng cường hoạt động giám sát COVID – 19 trong tình hình mới, TP Hồ Chí Minh đã lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên, người phục vụ tại các chợ đầu mối. Đồng thời, chuẩn bị triển khai thu phí cách ly người nhập cảnh, cách ly chuyên gia nhập cảnh dưới 14 ngày. Thực hiện cách ly người tiếp xúc ca bệnh, người nhập cảnh theo quy định.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường năng lực xét nghiệm để tầm soát các đối tượng nguy cơ, người về từ các vùng có ổ dịch trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm để ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời; cùng với đó là tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc đối với những người có triệu chứng hô hấp tại các cơ sở y tế, trong cộng đồng để có thể phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ.

Đan Phương/Báo Tin tức
Thiếu sót trong hỗ trợ người ảnh hưởng bởi dịch COVID -19
Thiếu sót trong hỗ trợ người ảnh hưởng bởi dịch COVID -19

Thông tin thôn Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội chi trả tiền hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 chưa đúng đối tượng, thiếu sót trong thống kê... đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN