60 công nhân ở Trà Vinh nhập viện sau bữa trưa

Trưa 27/12, nhiều công nhân của Công ty cổ phần cắt, may Hoa Sen (Khu Công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) phải nhập viện sau bữa ăn trưa, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Chú thích ảnh
Các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Quân – Dân y Trà Vinh. Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN

Theo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, những công nhân này làm tăng ca ngày chủ nhật để nghỉ bù cho ngày Tết Dương lịch sắp tới. Sau khi ăn trưa với các món cá biển, thịt gà, món chay, một số công nhân có triệu chứng nhức đầu, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn; và được chuyển đến 3 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh , Bệnh viện Quân – Dân y và Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh để cấp cứu.

Bác sĩ Trần Kiến Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh cho biết, Bệnh viện tiếp nhận khoảng 50 ca với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. 10 công nhân khác chuyển đến 2 bệnh viện khác. Sau khi chăm sóc điều trị, đến 17 giờ chiều nay, chỉ còn 1 ca còn ở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi; các ca còn lại sức khỏe ổn định và đã xuất viện.  

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ngành chức năng đã lấy mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện cùng với lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế, Liên đoàn Lao động tỉnh đã có mặt kịp thời tại các bệnh viện để thăm hỏi tình hình sức khỏe của các công nhân.

Thanh Hòa (TTXVN)
Vụ ngộ độc thực phẩm tại Gia Lai: Tất cả 173 bệnh nhân đã được xuất viện
Vụ ngộ độc thực phẩm tại Gia Lai: Tất cả 173 bệnh nhân đã được xuất viện

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai, đến ngày 9/12, tất cả 173 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tại huyện Chư Pưh đều đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN