116 cán bộ y tế nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương

Hải Dương đã huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến Bệnh viện dã chiến số 3, sẵn sàng điều trị bệnh nhân COVID-19.

Chú thích ảnh
Bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương. Ảnh: BYT

Đến ngày 21/2, Bệnh viện Dã chiến số 3 tại Hải Dương đã hoàn thiện với tổng số 239 giường bệnh. Ngành y tế tỉnh Hải Dương huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Những ngày qua, được sự giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật của bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các thầy thuốc được tăng cường về bệnh viện Dã chiến số 3 đã được đào tạo, nhận chuyển giao kỹ thuật, vận hành thử bệnh viện.

Theo đó, một số trang thiết bị cơ bản của Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được bổ sung và lắp đặt xong. Bệnh viện Bạch Mai đã điều xe X-quang di động từ Quảng Ninh về Hải Dương để hỗ trợ.

Theo kế hoạch, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ chỉ tập trung điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ và vừa để giảm tải áp lực cho Bệnh viện Dã chiến số 1 và 2.

Bệnh viện Dã chiến số 1 (tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh, Hải Dương), hiện đang đang điều trị 198 bệnh nhân. Đa số sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định. Dự kiến, trong những ngày tới, Bệnh viện Dã chiến số 1 sẽ công bố hơn 100 bệnh nhân khỏi bệnh.

Tại Bệnh viện Dã chiến số 2 (Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương), tính đến hết ngày 20/2 cũng đang điều trị 280 bệnh nhân, với tổng số 660 giường bệnh.

Sắp tới, nếu Hải Dương còn tiếp tục ghi nhận bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. Trung tâm Y tế TP Chí Linh và Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ trở lại hoạt động khám chữa bệnh bình thường mới, đáp ứng nhu cầu được khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn.

 

Anh Văn - Kim Dung - Trung Sơn (Bộ Y tế)
Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Chí Linh chữa khỏi 22 bệnh nhân COVID-19, tiếp tục điều trị 137 bệnh nhân
Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Chí Linh chữa khỏi 22 bệnh nhân COVID-19, tiếp tục điều trị 137 bệnh nhân

Chiều 11/2, thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, lần đầu tiên, sau 14 ngày tiếp nhận các ca mắc COVID-19, Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Chí Linh đã công bố khỏi bệnh cho 22 bệnh nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN