Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay cùng cộng đồng chống dịch COVID-19

Ngày 21/3, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức trao tặng các phần quà hỗ trợ cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, với ý nghĩa chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên chuyển các phần quà là trứng gà tươi đến trung tâm cách ly. Ảnh: TTXVN phát

Thành Đoàn Đà Nẵng đã trao tặng 100 bộ đồ bảo hộ cách ly, 100 khẩu trang y tế N95, 20 nghìn quả trứng gà, 200 bánh xà phòng và 1.000 quả dưa hấu cho 2 khu cách ly tập trung là Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang) và Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh (quận Liên Chiểu).

Bên cạnh đó, Thành Đoàn cũng hỗ trợ cho người dân tại khu cách ly quận Sơn Trà, gồm: 100 bộ đồ bảo hộ y tế, 100 khẩu trang y tế N95, 20 ngàn quả trứng gà. Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 80 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên chuyển các phần quà đến trung tâm cách ly. Ảnh: TTXVN phát

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng cho hay, qua hoạt động này, Thành Đoàn mong muốn tiếp thêm động lực cho các cán bộ tại khu cách ly thực hiện nhiệm vụ, đồng thời động viên người dân yên tâm, sớm hoàn thành 14 ngày cách ly để trở về với gia đình.

Trước đó, để cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Thành Đoàn đã ban hành kế hoạch triển khai phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gây ra. Các đơn vị đoàn cơ sở, đoàn cơ quan thực hiện tuyên truyền đến tất cả đoàn viên, người dân về cách phòng ngừa dịch bệnh trong gia đình và cộng đồng; kêu gọi đoàn viên, thanh niên ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, các tuyến đường, các điểm nóng về rác thải; hướng dẫn người dân cách rửa tay đúng chuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, bỏ khẩu trang đã qua sử dụng đúng nơi...

Chú thích ảnh
Đại diện Thành đoàn Đà Nẵng trao quà cho Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh (quận Liên Chiểu), nơi thực hiện cách ly các công dân trở về Việt Nam từ vùng dịch. Ảnh: TTXVN phát

Ngoài ra, sau 4 ngày triển khai công tác tình nguyện tại các điểm chốt dịch, đã có 300 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ lực lượng công an và y tế tại các điểm chốt.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
 • Năm người ở Đà Nẵng tự ý rời khỏi nơi cách ly

  Năm người ở Đà Nẵng tự ý rời khỏi nơi cách ly

  Năm trường hợp là người nhà của bệnh nhân số 35 mắc COVID–19 đang cách ly tại Khoa nội truyền nhiễm, Trung tâm y tế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tự ý rời khỏi nơi cách ly trở về nhà. Trung tâm Y tế quận Hải Châu đã cùng với phường đến vận động để đưa cả gia đình trở lại nơi cách ly.

 • Đà Nẵng: Ca nhiễm mới được cách ly ngay từ sân bay

  Đà Nẵng: Ca nhiễm mới được cách ly ngay từ sân bay

  Trường hợp bệnh nhân người Mỹ mắc dịch COVID-19 tại Đà Nẵng vừa được công bố ngày 14/3/2020 đã được cách ly ngay tại sân bay, trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

 • Đà Nẵng lập chốt kiểm soát dịch COVID-19

  Đà Nẵng lập chốt kiểm soát dịch COVID-19

  Để ngăn ngừa các trường hơp mắc dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã tiến hành lập chốt kiểm tra sức khỏe hành khách 24/24 giờ trong ngay tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

 • Tuổi trẻ Đà Nẵng sắt son niềm tin với Đảng

  Tuổi trẻ Đà Nẵng sắt son niềm tin với Đảng

  Ngày 12/1, Thành đoàn Đà Nẵng đã tổ chức Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với chủ đề “Tuổi trẻ Đà Nẵng sắt son niềm tin với Đảng”.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản