Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai giúp đỡ Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị

Trước những thiệt hại về người và tài sản của nhân dân miền Trung Việt Nam do bão lũ, Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai (AHA) đã quyết định gửi hàng viện trợ tới hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị, gồm 500 bộ sửa chữa nhà cửa và 650 bộ nhà bếp cho mỗi tỉnh.

Chú thích ảnh
Các lực lượng dọn dẹp bùn đất tại khu vực hai bên bờ sông Hương. Ảnh: Tường Vi/TTXVN

Số hàng viện trợ này đã được chuyển từ kho của ASEAN tại Malaysia và sẽ được bàn giao tại nhà ga hàng hóa thuộc Sân bay Đà Nẵng vào 9 giờ ngày 21/10/2020. Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai (Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đang khẩn trương làm việc với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Trị để đưa hàng viện trợ đến tay người dân trong thời gian sớm nhất.

Từ đầu tháng 10/2020, mưa kéo dài do các cơn bão số 6 và 7 đã gây ra lũ lớn trên các con sông tại khu vực duyên hải miền Trung. Hơn 7 triệu người dân trong khu vực bị ảnh hưởng; hàng chục ngàn héc ta lúa, hoa màu bị thiệt hại… Từ ngày 16/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn tiếp tục trở lại, hiện tượng lũ chồng lũ gây thiệt hại nặng nề đến tính mạng và đời sống, sản xuất của người dân miền Trung.

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do áp thấp và mưa lũ gây ra, Đảng, Nhà nước Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai để giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

CTV (TTXVN)
TKV ủng hộ 5 tỷ đồng giúp đồng bào vùng lũ miền Trung
TKV ủng hộ 5 tỷ đồng giúp đồng bào vùng lũ miền Trung

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp tại các tỉnh duyên hải miền Trung, gây thiệt hại nặng nề, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho các tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh, mỗi địa phương 1 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN