TP Hồ Chí Minh: Thêm 152 trường hợp mắc mới, thông báo khẩn tìm người đến 3 khu chợ

Chiều 23/6, TP Hồ Chí Minh tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất cả nước với 152 trường hợp, trong đó đáng lưu ý có 21 trường hợp phát hiện qua sàng lọc và đang được điều tra dịch tễ.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 23/6, Thành phố ghi nhận thêm 101 trường hợp nhiễm mới COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố. Như vậy, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi nhận 152 trường hợp nhiễm mới.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng cao. 

Theo đó, có 21 trường hợp phát hiện qua khám sàng lọc tại các bệnh viện cư trú tại Quận 1 (4 người), Quận 4 (1 người ), Quận 7 (1 người), Quận 8 (4 người), Quận 10 (4 người), thành phố Thủ Đức (1 người ), quận Phú Nhuận (1 người), quận Bình Tân (3 người), Quận 12 (2 người). Hiện những trường hợp này đang được điều tra dịch tễ; 131 trường hợp còn lại là các tiếp xúc của các bệnh nhân được công bố từ trước và đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa.

Bên cạnh đó, chiều 23/6, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP Hồ Chí Minh cũng đã đưa ra thông báo khẩn tìm người từng đến chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Sơn Kỳ và chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8). Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, hiện TP Hồ Chí Minh đã phát hiện các ca bệnh COVID-19 tại một số khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố và có thể lây giữa các chợ do tiểu thương đến lấy hàng, di chuyển về nơi mình buôn bán.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đề nghị những tiểu thương tại các chợ; tiểu thương đến lấy hàng tại 3 chợ này để phân phối, bán ở các chợ khác; người dân đi 3 chợ này từ ngày 1/6 đến nay thực hiện khai báo ngay tại y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm COVID-19, cách ly y tế theo quy định.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

Theo bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh, đa số các điểm tiêm chủng đều tuân thủ các quy định về tiêm chủng, có thực hiện 5K phòng dịch, đảm bảo an toàn cho người dân trong quá trình tiêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN