TP Hồ Chí Minh hỗ trợ thực phẩm cho sinh viên gặp khó khăn

Nhằm hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các sinh viên đang gặp khó khăn do dịch COVID-19, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Công Thương Thành phố ra mắt chương trình "Siêu thị mini 0 đồng" với tổng giá trị hỗ trợ là 1,65 triệu đồng. 

Chú thích ảnh
Siêu thị 0 đồng, cung cấp miễn phí lương thực, nhu yếu phẩm. Ảnh minh họa: Xuân Khu/TTXVN

Theo kế hoạch, "Siêu thị mini 0 đồng" được triển khai từ nay đến hết ngày 17/7 với đối tượng thụ hưởng là hơn 5.500 sinh viên còn đang tạm trú tại 37 ký túc xá trên địa bàn Thành phố. Mỗi sinh viên được nhận một mã (code) mua hàng trị giá 300.000 đồng thông qua tin nhắn SMS. Sau đó sinh viên sẽ sử dụng mã được cấp chọn và mua hàng trực tuyến trên trang web https://sieuthimini0dong.com, với hơn 170 nghìn sản phẩm là các loại thực phẩm tươi, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm khô… cùng một số đồ dùng sinh hoạt cá nhân như kem đánh răng, sữa tắm, nước rửa tay sát khuẩn…

Sau khi sinh viên mua hàng trên hệ thống trực tuyến, các đơn hàng sẽ được chuyển về tổng kho tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (phường Bến Nghé, Quận 1) cho các tình nguyện viên sắp xếp, đóng gói. Các gói hàng sẽ được chuyển đến các ký túc xá, Ban quản lý Ký túc xá chuyển gói hàng sinh viên đặt mua đến từng sinh viên, đảm bảo quy tắc 5K và các quy định phòng, chống dịch. Dự kiến khoảng sau 1 ngày chọn mua, hàng sẽ được chuyển đến sinh viên. Với hình thức này, sinh viên có thể yên tâm ở ký túc xá thực hiện giãn cách xã hội mà vẫn được cung cấp đầy đủ hàng hóa theo nhu cầu.

Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, thông qua chương trình, Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố cùng với sự chung tay của các đơn vị mong muốn chia sẻ khó khăn cùng với các sinh viên đang tạm trú trong các ký túc xá; giúp sinh viên khó khăn được cung cấp đầy đủ thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, đảm bảo nhu cầu ăn uống, sinh hoạt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, chung tay cùng Thành phố đẩy lùi dịch COVID-19.

Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức tiếp tục tham gia tài trợ, đóng góp nguồn lực tài chính, nhu yếu phẩm, vật tư y tế để chăm lo, hỗ trợ cho thanh niên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình "Siêu thị mini 0 đồng" dành cho sinh viên là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động "Vòng tay Việt" do Sở Công Thương kết hợp cùng các đơn vị thực hiện. Mục tiêu là thông qua các mô hình "Siêu thị mini 0 đồng" và "Chuyến xe lưu động" hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm cho hàng chục nghìn người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là người dân tại các khu vực bị phong tỏa.

Hồng Giang (TTXVN)
Điểm bán hàng bình ổn giá thực phẩm, rau củ quả phục vụ người dân ở TP Hồ Chí Minh
Điểm bán hàng bình ổn giá thực phẩm, rau củ quả phục vụ người dân ở TP Hồ Chí Minh

Để giảm tải cho các hệ thống siêu thị khi chợ truyền thống dừng hoạt động, Quận 12 (TP Hồ Chí Minh) đã triển khai điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN