TP Hồ Chí Minh: 2.500 việc làm trong lĩnh vực du lịch đang chờ ứng tuyển

Ngày 21/5, Trường Đại học Công nghệ thông tin TP Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn... với 2.500 việc làm chờ ứng tuyển.

Chú thích ảnh
Các sinh viên chuyên ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng tại TP Hồ Chí Minh có cơ hội tìm nơi thực tập, làm việc khi tham gia ngày hội tuyển dụng. 

Ngày hội việc làm dành cho sinh viên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn tại Trường Đại học HUTECH (HUTECH Tourism Happy Day 2022) thu hút 30 doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia cùng tham gia tuyển dụng 2.500 vị trí làm việc khác nhau. Trong đó, những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhiều lao động nhất trong ngày hội là khách sạn Rex Hotel Saigon, khách sạn Majestic Sài Gòn, Công ty du lịch Vietravel, Công ty du lịch Chợ lớn, hệ thống nhà hàng LA Gardern, hệ thống nhà hàng Golden Gate, Khu du lịch Đầm Sen, RedSun ITI, McDonald's Vietnam, Công ty CP phục vụ mặt đất Sài Gòn -SAGS (Sân bay Tân Sơn Nhất), Hoàng Yến Group, Công ty CP Vua Nệm, hệ thống nha khoa Happy, Việt Nam Travelmart, Rovi Holdings, Ngân hàng Sài Gòn (SCB), Ngân hàng Á Châu (ACB)…

Trong khuôn khổ của ngày hội tuyển dụng, các sinh viên có thể tham gia các hoạt động khác như: tham gia chung kết cuộc thi “ALASKA SEAFOOD - mỹ vị đại dương"; giao lưu cùng những siêu đầu bếp hàng đầu Việt Nam; có cơ hội để học hỏi, tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích từ những nguyên liệu cao cấp đến từ Alaska Seafood; đặc biệt còn có cơ hội thể hiện bản thân và chinh phục các giải thưởng lên đến 7 triệu đồng...

Ông Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học HUTECH cho biết, đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức ngày hội tuyển dụng dành riêng cho sinh viên chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn bởi hiện nay ngành này đang có tín hiệu phục hồi đáng kể và nhiều doanh nghiệp sau thời gian dịch bệnh rất cần những lao động trẻ năng động, nhiệt huyết để phục hồi trở lại.

"Việc nhà trường tổ chức ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên khoa du lich, nhà hàng, khách sạn, kinh tế nhằm mục đích cung cấp, giới thiệu những sinh viên ưu tú, năng động của trường đến với doanh nghiệp, đơn vị để các em có thể tiếp cận những công việc phù hợp với những ngành nghề mình đang được đào tạo tại trường. Đối với các sinh viên, khi tham gia ngày hội, các em sẽ có nhiều cơ hội thực tập, làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp, tại doanh nghiệp... từ đó giúp sinh viên có thể tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho công việc sau này", ông Nguyễn Thanh Phương cho biết.

Chú thích ảnh
Dịp này, Trường Đại học HUTECH và các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, ngành du lịch hiện đang đối mặt với thách thức là thiếu nhân lực cả về số lượng và chất lượng. Nguyên nhân của sự thiếu hụt này là do sự chuyển dịch về nguồn lao động giữa các ngành nghề, giữa các địa phương do thời gian gián đoạn, đứt gãy chuỗi hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch sau 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19.

"Đã có hơn 80% lực lượng lao động ngành du lịch nghỉ việc hoặc chuyển đổi ngành nghề trong đợt dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, sau thời gian hậu COVID-19, các trường đại học phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức các ngày hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành du lịch sẽ tạo cơ hội giúp doanh nghiệp du lịch bổ sung nguồn nhân lực đang thiếu hụt. Mặt khác, thông qua việc tổ chức các ngày hội tuyển dụng còn giúp mối quan hệ giữa nhà trường, doanh nghiệp, người lao động thêm gắn kết, từ đó nhà trường có định hướng đào tạo những sinh viên đúng nhu cầu ngành du lịch đang cần và sẽ có những sinh viên chuyên nghiệp hơn, giúp hạn chế tình trạng thất nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường", bà Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh tại ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn trong sáng nay:

Chú thích ảnh
Có khoảng 2.000 sinh viên tham gia HUTECH Tourism Happy Day 2022.
Chú thích ảnh
Các sinh viên nộp hồ sơ ứng tuyển vào Khách sạn REX Sài Gòn khá đông trong ngày 21/5. 
Chú thích ảnh
Nhiều đơn vị, doanh nghiệp khi tuyển dụng còn trưng bày các sản phẩm để sinh viên có thể hình dung ra công việc khi đến làm việc. 
Chú thích ảnh
Nhiều sinh viên cần mẫn điền các thông tin cá nhân để có thể tham gia ứng tuyển ngay tại ngày hội.
Chú thích ảnh
Đa số các sinh viên tham gia ứng tuyển là sinh viên năm 3 - 4 ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, kinh tế... 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại ngày hội tuyển dụng, các sinh viên có thể tham gia các cuộc thi về ẩm thực, du lịch và giao lưu với các đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam.

    

Chùm ảnh, tin: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Doanh nghiệp nước ngoài đề xuất giải pháp giúp TP Hồ Chí Minh tăng thu hút đầu tư
Doanh nghiệp nước ngoài đề xuất giải pháp giúp TP Hồ Chí Minh tăng thu hút đầu tư

TP Hồ Chí Minh được các nhà đầu tư đánh giá cao về năng lực và tốc độ phục hồi kinh tế ngoạn mục sau dịch COVID-19. Tuy nhiên, để duy trì và khẳng định vị thế của một trong những trung tâm thu hút đầu tư, thành phố cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư thông qua hoàn thiện cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng chuyển đổi số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN