Chương trình ‘Cây chổi vàng’:

Tôn vinh 72 công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu toàn quốc

Ngày 10/1, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tổ chức chương trình tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường toàn quốc mang tên “Cây chổi vàng” lần thứ hai -2019.

Chương trình “Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam khởi xướng nhằm tôn vinh những người lao động trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, từ đó tuyên truyền để xã hội hiểu và quan tâm hơn đến ngành nghề vệ sinh môi trường. 

Chú thích ảnh
Ban tổ chức đã trao giải và tôn vinh 72 công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu tại chương trình "Cây chổi vàng".

Chương trình lần này được phát động từ đầu năm 2019 và đã nhận được 124 bộ hồ sơ của các ứng viên tiêu biểu được lựa chọn từ các đơn vị, doanh nghiệp làm công tác vệ sinh môi trường trên cả nước.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải và tôn vinh 72 công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu, cụ thể bao gồm: 1 giải Kim Cương; 10 giải Vàng; 10 giải Bạc và 51 giải Đồng.
 

Ông Hứa Minh Tuấn đến từ Chi nhánh Môi trường đô thị Sài Gòn thuộc Công ty TNHH 1 thành viên Môi trường đô thị TP HCM đã được vinh danh nhận giải Kim Cương trong chương trình “Cây chổi vàng” lần thứ hai - năm 2019 với phần thưởng là 1 cây vàng 9999 và túi quà Tết. 

Đặc biệt với hi vọng mang đến sự giúp đỡ thiết thực với những công nhân chưa có nơi ở ổn định, Ban tổ chức năm nay dành tặng 2 nhà tình nghĩa cho 2 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và Miền Nam) trị giá mỗi căn 100 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà văn Đặng Vương  Hưng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam chia sẻ: “Ra đời năm 2017, Chương trình đã gây được tiếng vang và lan toả mạnh mẽ không chỉ trong phạm vi những công ty môi trường mà còn tạo nên dấu ấn trong lòng xã hội về một chương trình hết sức nhân văn và khác biệt. Chương trình đã mang đến những thay đổi tích cực với cuộc sống của không chỉ những anh chị công nhân đạt giải mà còn là sự khích lệ với những công nhân khác. Người lao động giờ đây có thể cảm nhận được rằng những công việc mà họ làm không còn là sự hy sinh thầm lặng  không được coi trọng nữa,  mà họ đã được cả xã hội biết ơn.”

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu cuốn sách Những gương mặt tiêu biểu “Cây chổi vàng” (2017 - 2019) là tập hợp những tác phẩm báo chí viết về một số ứng viên tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt qua hai lần tổ chức chương trình “Cây chổi vàng”. Qua cuốn sách này, Ban tổ chức muốn gửi tới những công nhân vệ sinh môi trường món quà tinh thần để cảm ơn đóng góp thầm lặng to lớn của họ, đồng thời cũng là thông điệp gửi đến độc giả, toàn xã hội nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường.

Tin và ảnh: Hiền Anh/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản