Phố đi bộ Bùi Viện hạn chế đi lại vì có bệnh nhân COVID-19 thứ 54

Tối 15/3, sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 54 nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Việt Nam, các cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã hạn chế đi lại tại một con hẻm ở phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh
Rào chắn hạn chế đi lại được dựng lên ngay khi có thông tin bệnh nhân thứ 54 nhiễm COVID-19 tạm trú tại con hẻm 40 Bùi Viện.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đã tiếp nhận một trường hợp là người nước ngoài (33 tuổi, quốc tịch Latvia) có triệu chứng viêm hô hấp, tự đến bệnh viện khám bệnh. Người này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Trước đó, ngày 8/3, người đàn ông này đi cùng vợ trên chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha đến TP Hồ Chí Minh, sau đó lưu trú tại một khách sạn ở quận 4. Đến ngày 9/3, hai vợ chồng đi Phú Quốc trên chuyến bay QH1521 của hãng hàng không Bamboo Airway. Ngày 13/3, họ trở về TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay QH 1524 của hãng hàng không Bamboo Airway và lưu trú tại nhà nghỉ nhỏ ở đường Bùi Viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh về nơi tạm trú của cặp vợ chồng trên tại một ở con hẻm trên đường Bùi Viện, các cơ quan chức năng đã lập rào chắn hai đầu hẻm, hạn chế người vào bên trong.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, khoảng 19 giờ tối ngày 15/3, lực lượng chức năng đã dựng barie, lập chốt kiểm soát, hạn chế ra vào khu "phố Tây" Bùi Viện và khu vực con hẻm 40 có khách sạn bệnh nhân này đã lưu trú trước đó.

Trước đó, tối 14/3, phố đi bộ Bùi Viện - được xem là điểm vui chơi, giải trí về đêm sầm uất nhất của TP Hồ Chí Minh, cũng trở nên yên bình, vắng khách sau quyết định tạm dừng hoạt động các điểm tụ tập đông người của UBND Quận 1.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh hạn chế đi lại tại phố đi bộ Bùi Viện trong tối 15/3:

Chú thích ảnh
Hẻm 40 Bùi Viện thông với hẻm 185 Phạm Ngũ Lão (quận 1) trở nên vắng vẻ trong tối 15/3.
Chú thích ảnh
Du khách nước ngoài bị hạn chế đi gần khu vực hẻm có bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại phố đi bộ Bùi Viện.
Chú thích ảnh
Cơ quan chức năng nhiệt tình hướng dẫn du khách đi chuyển qua các hẻm khác thay thế hẻm đang bị hạn chế qua lại trong tối 15/3.
Chú thích ảnh
Nhiều du khách ở khu vực hẻm 40 đã rời đi sau khi có thông tin du khách dương tính với SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Chủ quán bar trên phố đi bộ Bùi Viện cũng treo biển sang quán từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện do kinh doanh ế ẩm.
Chú thích ảnh
Tối 14/3, phố đi bộ Bùi Viện trở nên vắng vẻ bởi quyết định tạm đóng cửa các tụ điểm đông người của chính quyền Quận 1.
Chú thích ảnh
Trong tối 15/3, phố đi bộ Bùi Viện lại tiếp tục hạn chế người qua lại do có du khách nhiễm COVID-19 tạm trú tại khu vực này.

Tin, ảnh: Linh-Tuyết/Báo Tin tức
Phố đi bộ Bùi Viện vắng khách sau quyết định tạm dừng hoạt động các điểm tụ tập đông người
Phố đi bộ Bùi Viện vắng khách sau quyết định tạm dừng hoạt động các điểm tụ tập đông người

Phố đi bộ Bùi Viện (Quận 1) được xem là điểm vui chơi, giải trí về đêm sầm uất nhất của TP Hồ Chí Minh nhưng trong tối 14/3 lại trở nên yên bình, vắng khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN