Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè

Sáng 29/5, tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022".

* Chương trình tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng; thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện trong toàn tỉnh. Qua đó, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc chung tay với cộng đồng; thông qua các hoạt động góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội.

Bí thư Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa cho biết: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 với phương châm hiệu quả, an toàn, bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị, trong đó chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, lấy chuyên môn làm tình nguyện thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia. Các hoạt động được yêu cầu đi vào chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của từng đối tượng thanh niên và được chia thành 01 Chương trình và 4 chiến dịch, cụ thể: Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch Mùa hè Xanh, Chiến dịch Hành Quân xanh, Chiến dịch Hoa phượng đỏ và Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng. Địa bàn các chiến dịch tình nguyện hướng đến là các huyện miền núi, huyện đảo Lý Sơn và các xã khó khăn vùng bãi ngang, ven biển; các xã miền núi của các huyện đồng bằng, các xã về đích nông thôn mới năm 2022 và tại các Làng thanh niên lập nghiệp.

Dịp này, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi đã triển khai các công trình, phần việc thanh niên tại huyện Sơn Hà với tổng kinh phí thực hiện là 100 triệu đồng. Tỉnh Đoàn cũng phối hợp cùng Honda Sông Trà dành tặng 20 suất học bổng cho 20 bạn học sinh vượt khó học tốt tại huyện Sơn Hà.

Ngay sau buổi lễ, các lực lượng thanh niên tình nguyện đã thực hiện các công trình tại huyện Sơn Hà: làm đường bê tông nông thôn; thi công tuyến đường thanh niên “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”; truyền thông về nghề nghiệp, việc làm, khởi nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông; bóc xóa rao vặt, tín dụng đen và thực hiện mô hình Khu dân cư giảm thiểu rác thải nhựa và phân loại rác thải; chuyển giao khoa học công nghệ và hỗ trợ phát triển sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số; xây dựng công trình “Nhà vệ sinh cho em".

*Sáng 29/5, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2022” và ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường biển tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng trồng cây tại bãi biển ở quận Sơn Trà. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã trở thành hoạt động thường niên, mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ. Hoạt động góp phần tiếp nối tinh thần tình nguyện của các thế hệ thanh niên đi trước, khẳng định trách nhiệm, quyết tâm hành động, đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết và trí tuệ của tuổi trẻ cho sự phát triển của đất nước và thành phố.

Theo ông Nguyễn Mạnh Dũng, trong đợt phát động lần này, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã đặt ra các mục tiêu, kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tế và các chủ trương, yêu cầu của thành phố đặt ra, thích ứng linh hoạt, hiệu quả dịch COVID-19. Với sự tham gia của 9 đội hình tình nguyện (tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng, hành quân xanh, chuyển đổi số cộng đồng, khám bệnh phát thuốc miễn phí, vì đàn em thân yêu, chuyển giao khoa học công nghệ) trọng tâm của chiến dịch lần này là công tác tình nguyện của các đội hình thanh niên tình nguyện tại các địa bàn khó khăn của thành phố Đà Nẵng và các tỉnh của khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ.

Tại Chương trình, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng đã trao tặng các công trình thanh niên cho các đơn vị trên địa bàn thành phố như: Trao tặng 14 công trình sân chơi thiếu nhi với trị giá 2,8 tỷ đồng, 12 công trình sửa chữa nhà vệ sinh cho em với trị giá 120 triệu đồng, trao tặng kinh phí sửa chữa nhà nhân ái với trị giá 60 triệu đồng, 2 công trình thắp sáng nghĩa trang với trị giá 100 triệu đồng và 20.000 cây giống keo lá tràm cho thanh niên phát triển kinh tế.

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng khẳng định, các hoạt động tình nguyện hè năm 2022 sẽ là môi trường để đoàn viên, thanh niên thành phố Đà Nẵng trao dồi kiến thức, tiếp cận thực tiễn, rèn luyện năng lực công tác xã hội và bản lĩnh chính trị, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu hoạt động an sinh xã hội; đồng thời cống hiến sức trẻ, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến đến Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Phóng viên TTXVN tại các địa phương
Ra mắt bản tin của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021
Ra mắt bản tin của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021

Sáng 22/6 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ra mắt Bản tin tình nguyện và giới thiệu Cuộc thi ảnh “Sắc xanh tình nguyện”, nhằm tuyên truyền rộng khắp các hoạt động của Đoàn viên, Hội viên, Thanh niên trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 tới đông đảo nhân dân và xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN