Nhiều cửa hàng phát khẩu trang miễn phí cho người dân phòng chống virus Corona

Trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh do virus Corona gây ra, nhiều cửa hàng bán trang bị y tế đã lợi dụng để tăng giá gấp nhiều lần; nhưng cũng có nơi người dân đã tự nguyện phát miễn phí khẩu trang cho cộng đồng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Riêng buổi sáng 31/1, tại cửa hàng thuốc 226 Bà Triệu (Hà Nội) đã phát 750 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.

Chú thích ảnh
Trong khi có nhiều nơi khẩu trang y tế tăng giá và hết hàng, thì tại cửa hàng thuốc tại số 226 Bà Triệu đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí.
Chú thích ảnh
Lượng người đến nhận khẩu trang miễn phí tại 226 Bà Triệu khá đông.
Chú thích ảnh
Cửa hàng bắt đầu phát khẩu trang miễn phí từ ngày 30/1/2020.
Chú thích ảnh
Chị Nga, chủ cửa hàng, cho biết: "Hiện tại do nhu cầu về khẩu trang để phòng chống dịch bệnh do virus Corona quá lớn nên tôi nghĩ đây là việc nên làm".
Chú thích ảnh
Chuỗi nhà hàng Pizza trên phố Đại Cồ Việt, Kim Mã và Trung Kính (Hà Nội) đã đồng loạt tặng miễn phí khẩu trang kháng khuẩn cho khách hàng, shipper.
Chú thích ảnh
Đây là vật dụng thiết thực cho sức khỏe và cũng không quá tốn chi phí của các cửa hàng. 
Chú thích ảnh
Ông Hoàng Tùng, chủ nhà hàng tại 70 Thái Hà chia sẻ: Trước những thông tin về dịch bệnh do virus Corona gây ra, việc tặng khẩu trang y tế là hành động nhỏ nhằm lan tỏa điều tích cực.
Chú thích ảnh
Khẩu trang miễn phí sẽ tiếp tục được phát ra vào chiều 31/1 tại 3 địa điểm ở Hà Nội, gồm: 70 Thái Hà, quận Đống Đa, 66 Chùa Láng,  226 Bà Triệu.

  

Lê Phú/Báo Tin tức
Đề phòng dịch cúm do virus Corona, người dân TP Hồ Chí Minh đeo khẩu trang khi di chuyển nơi đông người
Đề phòng dịch cúm do virus Corona, người dân TP Hồ Chí Minh đeo khẩu trang khi di chuyển nơi đông người

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, người dân đi lại khu vực đông người như các bến xe, ga tàu và sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) đều đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh lây lan cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN