Ngõ 34 Hoàng Cầu (Hà Nội) chưa được mở rộng do vướng trạm biến áp

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, ngõ 34 Hoàng Cầu (Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) vẫn chưa mở rộng đường như dự kiến vì vướng trạm biến áp.

Trạm biến áp Hoàng Cầu nằm giữa đường nếu tuyến đường ngõ 34 Hoàng Cầu mở rộng. Ảnh: Người dân cung cấp

Người dân tại ngõ 34 Hoàng Cầu phản ánh, theo thông báo của phường Ô Chợ Dừa, ngõ 34 Hoàng Cầu với chiều dài khoảng 500m sẽ được mở rộng vào cuối tháng 6, nhưng đến nay vẫn “án binh bất động”.

Về vấn đề này, ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết: Quận đã bố trí nguồn vốn để mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu. Tuy nhiên, việc mở rộng tuyến đường này bị chậm do còn vướng trạm biến áp Hoàng Cầu. Do mở rộng lòng đường, trạm biến áp này sẽ nằm giữa lòng đường.

“Còn diện tích mở rộng đường do công ty Tân Hoàng Cầu quản lý trước đó cũng đã có quyết định thu hồi. Vị trí đặt trạm biến áp mới đang đợi sự phê duyệt của Sở Công thương. Nếu được phê duyệt sớm, dự án sẽ triển khai trong quý III”, ông Võ Nguyên Phong cho biết.

Trong khi đó, đại diện Tổng công ty điện lực Hà Nội cho biết, trạm biến áp Hoàng Cầu 2 có công suất 630 KVA. Hiện vị trí mới của trạm đã được cắm mốc. Đây là dự án do quận đầu tư nên phía EVN Hà Nội đang phối hợp với Ban quản lý dự án của quận để di dời.

Trước đó, cư dân khu vực ngõ 34 Hoàng Cầu đã có đơn thư phản ánh tình trạng chiếm dụng đất đường chung ngõ 34 Hoàng Cầu liên quan ba dự án của 3 doanh nghiệp Tân Hoàng Cầu, Tân Hoàng Minh và dự án tái định cư của quận Đống Đa. Đến nay dự án tái định cư của quận Đống Đa đã trả lại diện tích để mở đường. Riêng dự án của 2 đơn vị còn lại vẫn cắm tôn. Dự kiến khi di dời xong trạm biến áp, quận Đống Đa sẽ triển khai dự án mở rộng ngõ 34 Hoàng Cầu như quy hoạch ban đầu cách đây 8 năm.

XC/Báo Tin tức
Trạm trung chuyển rác giúp đường phố Hà Nội sạch hơn
Trạm trung chuyển rác giúp đường phố Hà Nội sạch hơn

Hà Nội đang tồn tại một số bãi chôn lấp rác, nhưng đều nằm xa trung tâm hàng chục km. Do vậy, mỗi khi thu gom rác, các xe chở rác phải chạy "xuyên tâm" để chuyển rác tới bãi tập kết theo quy định. Điều này làm tốn chi phí, có nguy cơ phát tán mùi cao do quãng đường di chuyển dài. Vì vậy, thành phố đang xây dựng các trạm trung chuyển rác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN