Mất an toàn giao thông vì 'ổ voi' trên đường DT743

Từ giữa năm 2018 đến nay, người dân tại thị xã Thuận An (Bình Dương) đã nhiều lần phản ánh về việc mất an toàn giao thông từ đoạn cổng Công ty Cổ phần ICD Tân Cảng Sóng Thần đến ngã tư 550 (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) do trên mặt đường ĐT 743 khu vực này xuất hiện nhiều "ổ voi" lớn khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn.

Bà Lê Thị Nga, người dân sống tại khu vực phường Bình Hòa, thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết: Đoạn đường xấu tập trung nhiều "ổ voi" lớn dài khoảng 1 km, mỗi hố sâu trung bình từ 20 cm đến 50 cm. Các "ổ voi" khiến nhiều xe ôtô con bị lật, xe container mắc cạn và rất nhiều xe máy bị đổ, đặc biệt là vào buổi tối và sáng sớm. Người dân ở đây thường xuyên phải mang gạch ra vá đường, đưa cây... ra để cảnh báo nhưng chỉ mấy hôm là lại mất hết hoặc tình trạng "ổ voi" càng trở nên nặng nề hơn.

"Đoạn đường này mấy hôm trời nắng thì bụi mù mịt, trời mưa thì tạo thành những hố sâu nguy hiểm khiến không ít người tham gia giao thông bị ngã, nhất là phụ nữ lái xe. Tôi cũng rất nhiều lần ra giúp các xe tải nhặt hàng hóa bị rớt xuống do xe bị lật. Người dân xung quanh khu vực này đã nhiều lần kiến nghị các ngành chức năng sớm xử lý đoạn đường này để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông, tránh những tai nạn lớn xảy ra. Cơ quan chức năng cũng xuống khắc phục nhiều lần tuy nhiên “đâu lại vào đó"”, anh Nguyễn Đích Công, sửa chữa xe máy tại khu vực phường Bình Hòa, thị xã Thuận An (Bình Dương) chia sẻ.

Ông Ngô Trọng Nghĩa, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Bình Hòa, thị xã Thuận An cho biết, Phường đã tiếp nhận rất nhiều kiến nghị, bức xúc của người dân. Tuy nhiên, dự án nâng cấp và mở rộng đường ĐT743 thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp triển khai thi công nên Phường chỉ có thể thường xuyên liên lạc với Phòng Quản lý đô thị thị xã Thuận An vá và sửa lại đường để "chữa cháy" chứ không thể làm đồng bộ do kinh phí hạn hẹp. Mới đây, trong tháng 5/2019, Phòng Quản lý đô thị thị xã Thuận An đã cử lực lượng chức năng đổ 10 xe đá dăm vá đoạn đường trên nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho người dân. Tuy nhiên chỉ một thời gian sau đó, mặt đường lại tiếp tục hư hỏng nặng, nguyên nhân chính là do tình trạng ngập nước cục bộ cùng với rất nhiều xe container thường xuyên ra vào các bãi xe trên đoạn đường này.

Huyền Trang (TTXVN)
Khắc phục xong hàng loạt 'ổ voi'  trên quốc lộ 1
Khắc phục xong hàng loạt 'ổ voi' trên quốc lộ 1

Tính đến ngày 28/1, các vị trí hư hỏng trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên đã được đại diện chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án Thăng Long (Bộ Giao thông Vận tải) và các đơn vị thi công cơ bản khắc phục xong, đảm bảo giao thông thuận lợi trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN