Lục lạc Vàng trao “chìa khóa vàng” mở cánh cửa thoát đói nghèo

Suốt bốn năm từ ngày lên sóng truyền hình, chương trình "Lục lạc Vàng - Kết nối những miền quê" đã và đang tham gia đóng góp tích cực trên mặt trận "xóa đói, giảm nghèo" một cách thiết thực và hiệu quả.


Không thể kể hết chương trình đã đi qua bao nhiêu miền quê, hàng ngàn gia đình nghèo đã được chương trình trao tặng bò, đó như một chiếc “chìa khóa vàng” để họ mở ra cánh cửa thoát khỏi đói nghèo, vươn lên trong cuộc sống và góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, chương trình luôn được đông đảo khán giả cả nước đón nhận nồng nhiệt.

Tính đến tháng 06/2015, chương trình Lục lạc Vàng (LLV) đã trao tặng niềm tin và hy vọng cho hơn 1.134 hộ dân (2con/hộ) có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi miền đất nước; kết nối những tấm lòng nhà tài trợ, hảo tâm, chung tay vì cộng đồng cùng tham gia trao tặng cho 634 hộ dân (1con/hộ). Nhiều gia đình đã trả được nợ, có vốn để mở nghề phụ tăng thu nhập, đầu tư học hành cho con cái, hay chữa bệnh.

Chị Trần Thị Xuân Hoàng, xã Long Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước chia sẻ niềm vui về thành quả sau hơn 3 năm nhận bò từ chương trình: “Chồng bỏ đi lúc tôi đang mang thai đứa con thứ hai. Năm 2009, tôi bị u nang buồn trứng. Năm 2010, con gái lớn bị viêm não phải điều trị hết 5 triệu đồng, hoàn cảnh gia đình lúc đó khổ cực lắm. Sau hơn 3 năm nhận bò, tôi đã bán được 2 lứa bê hơn 50 triệu, tôi mua vật dụng trong nhà và mua xe cho con đi học. Còn con gái lớn đang là sinh viên năm thứ 1 trường đại học Công Nghiệp TP.HCM. Hiện gia đình chuẩn bị chào đón thêm 1 lứa bê nữa. Cảm ơn chương trình LLV đã giúp tôi thoát được cảnh nghèo.”


Với mong muốn mang lại cho những người nghèo cơ hội vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong suốt 4 năm quan, Nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh cùng với các nhà tài trợ, nhà hảo tâm và cả cộng đồng chung tay, chung sức, mang tới niềm vui, giúp lau khô nước mắt cho những phận nghèo ở mọi miền quê xa, để hành trình nhân ái này nối dài thêm, được lâu bền với người nghèo trong cả nước.

Chia sẻ về hành trình hơn 4 năm đồng hành, Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc, đại diện nhãn hàng trà thảo mộc Dr Thanh chia sẻ: “Lục Lạc Vàng - Kết nối những miền quê thật sự trở thành cầu nối gắn kết những trái tim biết chia sẻ yêu thương từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chung tay góp sức hướng về cộng đồng nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào nghèo ở những miền quê. Với tầm nhìn phát triển bền vững, nhãn hàng trà thảo mộc Dr.Thanh vinh dự đồng hành cùng chương trình từ những số đầu tiên và sẽ tiếp tục đồng hành nhằm thể hiện một phần trách nhiệm xã hội của mình đến với đồng bào cả nước.”

Hành trình của LLV đang tiếp tục chặng đường năm thứ tư với những kế hoạch trao tặng bò đến với các hộ nghèo. Vẫn còn hàng triệu gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang mong mỏi những con bò vàng, món quà quý giá có được từ những nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm và tấm lòng vàng của cả cộng đồng. Chương trình đã, đang và sẽ mãi đồng hành cùng những giá trị nhân văn sâu sắc.

Chương trình được phát sóng đều đặn vào lúc 20h40 tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1- Đài truyền hình Việt Nam, kênh Let’s Viet – VTC9 và các Đài PT-TH địa phương trong cả nước.

Cẩm Hương
Phát triển rừng gắn với xóa đói giảm nghèo
Phát triển rừng gắn với xóa đói giảm nghèo

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách bảo vệ phát triển rừng và các chính sách đặc thù hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vùng miền núi như: Chính sách trồng mới 5 triệu ha rừng; Chương trình 135; Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững (Chương trình 30a).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN