Long An: Hơn 60% công nhân Công ty TNHH Din Sen Việt Nam đã trở lại làm việc

Ông Nguyễn Đại Tánh, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cho biết, sau 9 ngày ngừng việc tập thể, đến sáng 12/1, hơn 60% công nhân (2.200/3.400 công nhân) của Công ty TNHH Din Sen Việt Nam – Chi nhánh Long An đã trở lại làm việc bình thường.

Trước đó, từ ngày 3/1, một số công nhân Công ty TNHH Din Sen Việt Nam – Chi nhánh Long An đã ngừng việc tập thể, yêu cầu công ty công bố lợi nhuận để thưởng Tết cho người lao động. Từ thực tế trên, ngày 6/1, Công ty TNHH Din Sen Việt Nam – Chi nhánh Long An thông báo đến công nhân, Công ty sẽ giải quyết tiền thưởng theo thời gian làm việc và nhiệm vụ của từng người; do ảnh hưởng của dịch bệnh, doanh nghiệp không sản xuất, không có lợi nhuận nên tiền thưởng sẽ giảm hơn so với năm 2021. Đồng thời, Công ty cũng thông báo, kể từ ngày 6/1/2022 sau 5 ngày làm việc, những công nhân không trở lại làm việc xem như nghỉ không có lý do, doanh nghiệp sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật lao động.

Ông Nguyễn Đại Tánh cho biết thêm, Công ty TNHH Din Sen Việt Nam có trụ sở chính tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây, theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg, Công ty nộp hồ sơ tại quận Bình Tân, nhưng quận không giải quyết. Đến khi có Quyết định 33/2021/TTg bổ sung một số điểm của Quyết định 23/2021/QĐ-TTg cho phép Chi nhánh Công ty được nộp hồ sơ tại địa phương (huyện Bến Lức, tỉnh Long An), Công ty Din Sen làm lại hồ sơ và nộp về Trung tâm Hành chính công huyện Bến Lức vào ngày 23/12/2021.

Huyện Bến Lức thực hiện thẩm định hồ sơ và ngày 28/12/2021, UBND huyện đã ký tờ trình gửi UBND tỉnh Long An đề nghị ra Quyết định hỗ trợ công nhân tạm hoãn hợp đồng lao động theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg. Ngày 4/1/2022, UBND tỉnh Long An đã ban hành Quyết định số 19/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 cho Công ty TNHH Din Sen. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bến Lức đang tiến hành chuyển tiền vào tài khoản cho công nhân của Công ty và công nhân không có ý kiến về việc hỗ trợ tiền theo Nghị quyết số 68/NQ-CP.

Hiện các ngành chức năng tỉnh Long An đang tiếp tục động viên những công nhân ngừng việc tập thể nhanh chóng ổn định, trở lại làm việc.

Thanh Bình (TTXVN)
Khoảng 75% doanh nghiệp và người lao động đã quay trở lại làm việc
Khoảng 75% doanh nghiệp và người lao động đã quay trở lại làm việc

Theo đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), sau hơn một tháng kết thúc giãn cách xã hội, các địa phương đã trở lại trạng thái bình thường mới, trên tinh thần thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả. Thep thống kê, đã có 70-75% doanh nghiệp và người lao động quay trở lại làm việc, đặc biệt có những địa phương đạt tỷ lệ trên 90%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN