Kiều bào thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Qua kết nối của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đại diện các cộng đồng, liên hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài đã có những hoạt động thiết thực nhằm ủng hộ, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Chung cư mini - nơi xảy ra đám cháy nằm giữa khu dân cư đông đúc tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN

Tiêu biểu, cộng đồng người Việt Nam tại Séc đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao 500 triệu đồng. Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan trao 153 triệu đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Đức trao 112 triệu đồng. Các khoản tiền trên đã được gửi tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân.

Mới đây nhất, chiều 9/10, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu đã trao 130 triệu đồng, Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu trao 156 triệu đồng, nhằm ủng hộ, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ cháy.

Đây là tình cảm của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mong muốn chia sẻ với những mất mát của các gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, mong bà con sớm ổn định cuộc sống; là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, sự chia sẻ, đồng hành của kiều bào cùng chung tay hỗ trợ nạn nhân trong vụ cháy chung cư.

Thay mặt lãnh đạo quận Thanh Xuân và những nạn nhân trong vụ cháy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân Nguyễn Thị Thanh Loan cảm ơn tấm lòng, sự sẻ chia của cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu; đồng thời khẳng định, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân, số tiền ủng hộ của bà con sẽ sớm đến với những người bị nạn. Bà Nguyễn Thị Thanh Loan cũng trân trọng cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã kết nối nhiều tổ chức của bà con kiều bào chia sẻ với các nạn nhân vụ hỏa hoạn.

Trong thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân đã nhận được nhiều sự chia sẻ, động viên về tinh thần, vật chất của bà con trong và ngoài nước nhằm khắc phục hậu quả vụ cháy, chia sẻ với người bị nạn. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân đang tích cực tham mưu, đề xuất với lãnh đạo thành phố Hà Nội phương án cụ thể, trước mắt và lâu dài nhằm hỗ trợ gia đình các nạn nhân ổn định cuộc sống từ số tiền ủng hộ, chia sẻ của bà con trong và ngoài nước.

Diệp Trương (TTXVN)
Bảo Tín Minh Châu ủng hộ gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư ‘mini’ Khương Hạ
Bảo Tín Minh Châu ủng hộ gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư ‘mini’ Khương Hạ

Sáng ngày 25/9/2023, tại UBND quận Thanh Xuân, đại diện Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, Doanh nhân Văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu, đã trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN