Kiến nghị xử phạt công ty để vỡ hồ chứa ti tan

Chiều 29/11, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận cho biết, Sở đã có kiến nghị UBND tỉnh xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản và Thương mại Bình Thuận (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam) vì đã để xảy ra vỡ hồ chứa thải ti tan, gây ô nhiễm môi trường.

Nước bùn đỏ chảy tràn cả vào các hộ dân. Ảnh Nguyễn Thanh – TTXVN


Trong thời gian từ tháng 5/2010 đến tháng 10/2013, Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản và Thương mại Bình Thuận đã bị kiểm tra 20 lần và bị đình chỉ 3 lần; tổng cộng công ty đã bị phạt 5 lần với tổng số tiền hơn 213 triệu đồng. Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận, khối lượng bùn thải tràn ra hai bên đường và trôi xuống biển hiện vẫn chưa thống kê được con số cụ thể.

Với việc để vỡ hồ chứa ti tan làm ảnh hưởng môi trường và người dân xung quanh, Sở kiến nghị tỉnh xử phạt với mức 200 triệu đồng; đồng thời khẩn trương khắc phục sự cố và đền bù thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng.

Hiện việc khắc phục hậu quả của công ty vẫn đang được tiến hành. Trong 3 hộ dân bị thiệt hại, đã thống nhất bồi thường cho hai hộ dân và đang thỏa thuận xem xét bồi thường cho hộ còn lại. Công ty cũng đang tiến hành trồng 6.000 cây phi lao dọc hai bên đường có bùn thải tràn qua.


Nguyễn Thanh
TTXVN tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Thuận

Ngày 20/11, Quỹ nỗi đau da cam Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Thuận, Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN