Hà Nội sẽ cải tạo kè hồ Gươm trong quý 4 năm nay

Sau khi báo Tin tức phản ánh “Bờ kè quanh hồ Gươm sạt lở, mất mĩ quan và tiềm ẩn nguy hiểm”, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết thực trạng này sẽ sớm được khắc phục trong quý 4 năm nay.

Chú thích ảnh
Bờ kè đường dạo hồ Gươm bị lún sụt nghiêm trọng.

Theo ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, UBND quận đã đưa hạng mục cải tạo kè xung quanh hồ Gươm vào dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Gươm thực hiện trong năm 2019. Dự kiến, quận sẽ hoàn thành các thủ tục đầu tư và triển khai thi công xây dựng trong quý IV/2019.

Giải thích hè đường dạo và kè hồ bị lún sụt, ông Phạm Tuấn Long cho rằng: "Hệ thống kè xung quanh hồ Gươm được xây dựng từ lâu, chưa được đầu tư cải tạo, từ trước năm 2007 đã có hiện tượng lún sụt và hiện tượng này diễn biến xấu hơn từ năm 2018".

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trong thời gian chờ triển khai dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Gươm, UBND quận đã giao Ban Quản lý khu vực hồ Gươm tổ chức việc lắp đặt biển cảnh báo, hàng rào tại những vị trí kè, đường dạo xung quanh hồ đã xuống cấp nguy hiểm. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, theo dõi biến động của hệ thống kè xung quanh hồ để kịp thời tham mưu báo cáo UBND quận xem xét, giải quyết.

UBND quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế tiếp thu ý kiến góp ý của các nhà khoa học, nghiên cứu và hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư trình Bộ Xây dựng thẩm định theo phân cấp.

Lê Phú/Báo Tin tức
Bờ kè quanh hồ Gươm sạt lở, mất mĩ quan và tiềm ẩn nguy hiểm
Bờ kè quanh hồ Gươm sạt lở, mất mĩ quan và tiềm ẩn nguy hiểm

Nhiều tháng nay, đoạn kè quanh hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị sạt lở nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân và du khách tản bộ ven hồ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN