Đề nghị thực hiện chế độ cao nhất với điều dưỡng tử vong khi làm nhiệm vụ

Liên quan đến vụ việc điều dưỡng Võ Văn Đấu, viên chức Bệnh viện Tâm thần tỉnh Tiền Giang tử vong khi đang làm nhiệm vụ, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang căn cứ các qui định của pháp luật xem xét báo cáo cơ quan có thẩm quyền để thực hiện chế độ chính sách cao nhất đối với anh Võ Văn Đấu.


Điều 15 Luật Viên chức qui định: "Trường hợp bị thương hoặc chết do thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao thì được hưởng chính sách như thương binh hoặc được xét để công nhận là liệt sỹ theo qui định của pháp luật". Việc thực hiện chế độ chính sách này là việc làm thiết thực nhằm đảm bảo quyền lợi đối với viên chức y tế đang thực hiện nhiệm vụ; đồng thời động viên tinh thần gia đình anh Võ Văn Đấu và các cán bộ y tế đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Theo báo cáo của Bệnh viện Tâm thần và Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, anh Võ Văn Đấu (sinh năm 1989), đã bị bệnh nhân tâm thần tưới xăng đốt vào ngày 12/7/2015 khi đang tìm bệnh nhân tâm thần đang trong giai đoạn kích động trốn viện. Anh Đấu đã bị bỏng 70% cơ thể. Mặc dù được các y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy tận tình cứu chữa nhưng do bị bỏng quá nặng nên điều dưỡng Đấu đã tử vong vào lúc 20 giờ 15 phút ngày 3/8/2015.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có thư chia buồn với gia đình anh Võ Văn Đấu. Bộ trưởng đánh giá cao hành động của điều dưỡng Võ Văn Đấu và đề nghị Sở Y tế tỉnh Tiền Giang phát động phong trào học tập tấm gương của anh Võ Văn Đấu; đồng thời quan tâm, giúp đỡ, động viên gia đình điều dưỡng Võ Văn Đấu vượt qua sự mất mát này.

Thu Phương (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản