Con vật nghi là Cu li quý hiếm lạc vào vườn nhà dân Hà Tĩnh

Chiều 5/12, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh) đã đến hộ gia đình anh Nguyễn Văn Minh, thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) để tiếp nhận con vật nghi là Cu li quý hiếm thuộc nhóm 1B.

Chú thích ảnh
Con vật được phát hiện tại nhà anh Nguyễn Văn Minh.

Theo anh Nguyễn Văn Minh, trước đó, con vật này vào vườn cây của nhà anh để tìm kiếm thức ăn và anh đã bắt được.

Nhận được tin báo tại hộ anh Minh có bắt được con vật nghi là Culi quý hiếm, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh) đã đến gia đình anh Minh vận động bàn giao lại cho cơ quan chức năng.

Chú thích ảnh
Con vật này cân nặng khoảng 0,3 kg, trong tình trạng sức khỏe yếu.

Theo ông Bùi Đình Hạnh, Phó Đội trưởng, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh), tại thời điểm tiếp nhận, con vật này cân nặng khoảng 0,3 kg, trong tình trạng sức khỏe yếu. Sau khi tiếp nhận, đơn vị sẽ bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để chăm sóc trước khi thả con vật này về môi trường tự nhiên.

Động vật thuộc nhóm 1B được liệt vào danh sách những động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng, nằm trong diện được bảo tồn, nghiêm cấm đánh bắt, nuôi nhốt bất hợp pháp.

Tin, ảnh: Phan Quân (TTXVN)
Quảng Ninh: Thả cá thể rùa quý hiếm về tự nhiên
Quảng Ninh: Thả cá thể rùa quý hiếm về tự nhiên

Ngày 16/9, Hạt Kiểm lâm huyện Hải Hà (Quảng Ninh) phối hợp với Đồn Biên phòng 19, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Hà, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật - nông nghiệp huyện Hải Hà và ngư dân thả một cá thể rùa biển họ vích quý hiếm về với môi trường tự nhiên. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN